Home » Tin Thế Giới » Ngài David Cameron ở lại ghế thủ tướng Anh thêm 1 nhiệm kỳ

Ngài David Cameron ở lại ghế thủ tướng Anh thêm 1 nhiệm kỳ

Báo VNCentral ngày 08/05/2015 cho hay cuộc bầu cử quốc hội Anh vừa kết thúc khi mà toàn bộ các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Anh đã đóng cửa. Theo các cuộc thăm dò sau khi bỏ phiếu tại các điểm bầu cử trên toàn nước Anh, thì Thủ tướng Anh đương nhiệm David Cameron sẽ có một chiến thắng, dù khá là sít sao trước đối thủ thuộc Đảng Lao động.


Thủ tướng Anh David Cameron. Ảnh: vncentral.net

Chánh văn phòng phụ trách các nghị sĩ đảng cầm quyền Michael Gove nói: “Đảng Bảo thủ rõ ràng thắng trong cuộc bầu cử này nếu cuộc thăm dò là chính xác”. Các cuộc thăm dò ý kiến trước đó cho thấy kết quả bầu cử rất khó dự đoán và sẽ rất sít sao giữa hai đảng Bảo thủ cầm quyền và Công đảng đối lập.

Trước đây, Thủ tướng Anh từng tuyên bố cử tri nên nhìn vào những thành tựu kinh tế của nước Anh và để ông “kết thúc nốt công việc” của mình trong việc vực dậy nước Anh. Kết quả của cuộc bầu cử được cho là có thể giúp xác định tương lai mối quan hệ giữa Anh và Liên minh châu Âu cũng như với Scotland.

vncentral_ngai-David Cameron-o-lai-ghe-thu-tuong-anh-them-1-nhiem-ky -
David Cameron sẽ đảm nhận chức thủ tướng thêm 5 năm nữa. Ảnh: vncentral.net

Chiến thắng là một bất ngờ ngay cả với Cameron, bởi ông “không bao giờ tin rằng chúng tôi có thể kết thúc chiến dịch tranh cử với kết quả này”. Cameron sẽ tuyên bố tái nhiệm trước dinh thủ tướng sau khi diện kiến Nữ hoàng.

David Cameron là lãnh đạo của đảng Bảo thủ từ năm 2005 và giữ chức thủ tướng Anh từ năm 2010. Với chiến thắng này, ông dự kiến dẫn dắt nước Anh thêm 5 năm nữa.

Các tin khác