Home » Tin Thế Giới » Nga xử chung thân cựu cảnh sát hiếp giết 22 phụ nữ

Nga xử chung thân cựu cảnh sát hiếp giết 22 phụ nữ

Báo VNCentral hôm 15/01/2015 cho hay một cảnh sát về hưu tại Nga đã bị kết án tù chung thân sau khi hãm hiếp và sát hại 22 phụ nữ. Ông ta tuyên bố muốn dọn sạch gái mại dâm tại thành phố quê hương Siberia.

Ông Vladimir Markin, phát ngôn viên Ủy ban điều tra Nga cho biết: Cựu cảnh sát Mikhail Popkov đã bị tuyên án chung thân sau khi bị kết tội giết 22 phụ nữ ở miền Đông Siberia nước Nga vào cuối những năm 1990.

vncentral_nga-xu-chung-than-cuu-canh-sat-hiep-giet-22-phu-nu
Mikhail Popkov và các nạn nhân. Ảnh : vncentral.net

Các nhà điều tra xác định rằng cựu cảnh sát Popkov, sinh năm 1964, đã giết những phụ nữ ở vùng Angarsk và Irkutsk từ giữa năm 1994 đến năm 2000.

Các nạn nhân gồm một giáo viên, một nhân viên bán hàng và nhiều gái mại dâm. Có hai phụ nữ sống sót sau khi bị Popkov tấn công nhưng họ cũng chịu những vết thương nghiêm trọng.

“Hắn lái xe trên các con đường trong thành phố vào ban đêm để tìm phụ nữ. Hắn đề nghị cho nạn nhân đi nhờ xe hoặc đón những phụ nữ vẫy tay ra dấu muốn đi nhờ…Sau đó ra tay sát hại”, công tố viên Olga Muzykova nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình. “Hắn là một kẻ giết người hàng loạt”, bà cho biết thêm.

vncentral_nga-xu-chung-than-cuu-canh-sat-hiep-giet-22-phu-nu -
Ảnh : vncentral.net

Kẻ sát nhân nói với các sĩ quan cảnh sát rằng: “Tôi chỉ cảm thấy mình muốn giết 1 phụ nữ mà tôi đã đưa lên xe”.

VNCentral đưa tin: “Hắn ta đã giết những phụ nữ này bằng 1 chiếc thong lọng, dao, dùi, tuốc nơ vít hay một cái rìu mà hắn đã dùng tới 17 lần cho các nạn nhân”.

“Nhờ đồng phục và xe cảnh sát mà hắn đã đạt được sự tin tưởng của ít nhất một vài nạn nhân”.

Các tin khác