Home » Tin Thế Giới » Nga tuyên bố tàu sân bay tương lai sẽ to hơn của Mỹ

Nga tuyên bố tàu sân bay tương lai sẽ to hơn của Mỹ

Nguồn tin của báo VNCentral ngày 10/03/2015 cho hay giới chức hải quân Nga tuyên bố nước này đang có những bước đầu tiên để đóng một tàu sân bay mới, sẽ đóng vai trò chủ lực trong các chiến dịch xa bờ của lực lượng tàu chiến nước này cũng như những đợt triển khai không kích nhằm vào những kẻ thù xa xôi. Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Nga đang tỏ ra cứng rắn và quyết đoán hơn trong chính sách đối ngoại – an ninh, đồng thời tỏ rõ quyết tâm thực thi tuyên bố chủ quyền đối với Bắc cực.

Dự án này sẽ cho phép Hải quân Nga có khả năng vươn rộng ảnh hưởng và sức mạnh ra toàn cầu, Tư lệnh Hải quân Nga – ông Viktor Chirkov đã tuyên bố như vậy.

vncentral_nga-tuyen-bo-tau-san-bay-tuong-lai-se-to-hon-cua-my
Tư lệnh Hải quân Nga Viktor Chirkov. Ảnh : vncentral.net

“Thời kỳ trì trệ trong sự phát triển tiềm năng và năng lực của chúng tôi đã qua đi từ lâu. Nga sẽ đóng một tàu sân bay mới như một phần của chương trình tăng cường sức mạnh quân sự”, ông Viktor Chirkov cho hay.

“Sẽ có thêm một tàu sân bay cho Hải quân. Công việc đang được thực hiện bởi các tổ chức nghiên cứu có liên quan”, hãng tin Itar Tass dẫn lời Tư lệnh Hải quân Chirkov cho biết. Ông này không công bố cụ thể lịch trình đóng tàu sân bay mới của Nga.

vncentral_nga-tuyen-bo-tau-san-bay-tuong-lai-se-to-hon-cua-my -
Ảnh : vncentral.net

Kích thước tàu sân bay mới của Nga được cho là lớn hơn 10% so với hàng không mẫu hạm lớp Nimitz của Mỹ. Nó có thể chở theo 100 phi cơ và sử dụng hệ thống phóng máy bay. Phần thân tàu được thiết kế để giảm bớt khoảng 20% lực cản so với các tàu trước đó, giúp tăng vận tốc tối đa.

“Hải quân Nga cần một tàu sân bay có tính kỹ thuật và chiến thuật cho hiện tại cũng như trong tương lai”, ông Chirkov nói.

Các tin khác