Home » Tin Thế Giới » Nga sẽ không trả tự do cho nữ phi công Ukraine

Nga sẽ không trả tự do cho nữ phi công Ukraine

Báo VNCentral hôm 14/02/2015 dẫn nguồn tin cho hay Nga bác tin nước này đã nhất trí phóng thích Nadia Savchenko, phi công Ukraine tuyệt thực suốt hai tháng và trở thành biểu tượng của sự phản kháng ở quê nhà.

VNCentral dẫn lời phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitri S. Peskov ngày 13/02/2015 cho biết việc thả nữ phi công người Ukraine Nadia Savchenko không nằm trong điều khoản thả toàn bộ tù nhân chiến tranh, được quy định trong thỏa thuận hòa bình đạt được giữa 4 bên tại Minsk, Belarus một ngày trước đó.

vncentral_nga-se-khong-tra-tu-do-cho-nu-phi-cong-ukraine
Nữ phi công Nadia Savchenko. Ảnh : vncentral.net

Ông Peskov cho hay nữ phi công Savchenko sẽ được đưa ra xét xử tại Nga. Hãng tin VNCentral dẫn lời ông Peskov: “Tổng thống đã nhắc lại lập trường của ông rằng trong vụ việc này, Savchenko đang bị điều tra và toà án sẽ xác định việc cô phạm tội hay vô tội”.

“Savchenko không phải là một con tin, cô ta bị bắt giữ hoàn toàn hợp pháp”, ông Peskov nói.

vncentral_nga-se-khong-tra-tu-do-cho-nu-phi-cong-ukraine -
Ảnh : vncentral.net

Savchenko, 33 tuổi, bị cáo buộc liên quan đến cái chết của hai phóng viên Nga ở đông Ukraine hồi tháng 6 năm ngoái và đang bị Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) điều tra. Cô bác bỏ cáo buộc và đã sút 20 kg từ khi tuyệt thực hôm 13/12/2014 để phản đối việc giam giữ. Hiện cô đang được truyền glucose và vitamin.

Tổng thống Poroshenko cho biết ông đã hối thúc thả Savchenko ngay lập tức và Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng ủng hộ ông.

Các tin khác