Home » Tin Thế Giới » Nga muốn dừng sử dụng máy bay Boeing 737

Nga muốn dừng sử dụng máy bay Boeing 737

Sau vụ tạm ngưng bay máy bay Airbus A321 vì rơi ở Ai Cập làm chết 224 người, giới chức Nga tiếp tục ngưng cấp phép bay đối với Boeing 737, loại máy bay được nhiều hãng hàng không Nga sử dụng.

vncentral_nga-muon-dung-su-dung-may-bay-Boeing 737
Máy bay Boeing 737. Ảnh: vncentral.net

Tuyên bố trên đã được Ủy ban hàng không Liên bang Nga đưa ra ngày hôm qua. Theo đó việc cấp phép bay sẽ bị ngừng cho đến khi Cơ quan hàng không Liên bang Mỹ và cơ quan đồng cấp Nga Rosaviatsiya ra thông báo chung về sự an toàn của máy bay Boeing 737.

Trong khi đó, Cơ quan hàng không Nga Rosaviatsiya cho biết Ủy ban hàng không Liên bang Nga không có quyền đình bay đối với các máy bay Boeing 737. Rosaviatsiya cũng cho hay sẽ có cuộc gặp với Ủy ban hàng không Nga vào ngày 06/11/2015 để bàn về vấn đề trên.

Động thái trên khiến ngành công nghiệp hàng không Nga, vốn chủ yếu sử dụng Boeing 737 do Hoa Kỳ sản xuất, bị bất ngờ. Các hãng hàng không Nga nhanh chóng tìm hiểu tác động mà quyết định này có thể gây ra.

vncentral_nga-muon-dung-su-dung-may-bay-Boeing 737 -
Nga sẽ dừng cấp phép cho loại máy bay này. Ảnh: vncentral.net

Đại diện các hãng đã được triệu tập đến dự một cuộc gặp diễn ra hôm nay, nguồn tin từ một hãng hàng không nói, cho biết thêm phi cơ Boeing 737 của công ty tạm thời vẫn tiếp tục hoạt động như thường lệ.

“Đây là điều chưa từng xảy ra”, theo nguồn tin. “Thông thường, họ thường chỉ hủy chứng nhận đối với một công ty (hàng không)”.

Các tin khác