Home » Tin Thế Giới » Lực lượng IS “ẩn thân” tại Mỹ sẵn sàng đợi lệnh

Lực lượng IS “ẩn thân” tại Mỹ sẵn sàng đợi lệnh

Báo VNCentral ngày 06/05/2015 cho biết Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây đã công bố, hiện có tổng cộng 71 phiến quân IS hoạt động trên toàn đất nước Mỹ và luôn sẵn sàng chiến đấu. Theo đó, Virginia, Maryland, Illinois, California và Michigan nằm trong số 15 bang mà các chiến binh IS đang ẩn náu.

A police officer seeks witnesses to the shooting outside of the Muhammad Art Exhibit and Contest sponsored by the American Freedom Defense Initiative in Garland, Texas
Hiện trường vụ xả súng ở Garland, Texas. Ảnh: vncentral.net

23 trong số 71 tay súng kể trên đã đăng ký thực hiện các cuộc tấn công như vụ xả súng tại cuộc thi vẽ tranh biếm về nhà tiên tri Mohammed ở Garland, bang Texas hôm 03/05/2015.

IS cũng cho biết mục đích của chúng là nhắm vào người tổ chức buổi triển lãm và một trong số đó là nữ blogger Pamela Geller. IS đe dọa: “Bọn ta sẽ phái tất cả những con sư tử của mình đến lấy mạng cô ta. Vụ tấn công ở Texas chỉ là khởi đầu cho việc thành lập một khu vực do Nhà nước Hồi giáo kiểm soát ngay trong thành trì của đối phương”.

vncentral_luc-luong-is-an-than-tai-my-san-san-doi-lenh -
Nữ blogger Pamela Geller

Mặc dù IS chủ yêu hoạt động tại các nước Syria và Iraq, tổ chức này đã lan ra rất nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Libya, Afghanistan và Pakistan.

Các tin khác