Home » Tin Thế Giới » Khủng bố Kenya giết hại 147 người trong trường đại học

Khủng bố Kenya giết hại 147 người trong trường đại học

Nguồn tin của báo VNCentral ngày 03/04/2015 cho biết nhóm phiến quân Al-Shabaab ở Somalia đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công tại trường Cao đẳng Garissa thuộc Đại học Moi, ở thị trấn Garissa phía Đông Bắc nước này khiến 147 người chết, nhằm trả đũa việc quân đội Kenya tham chiến ở Somalia.

Vào năm 2006, nhóm al – Shabab chiếm được hầu hết miền nam Somali sau đó tiếp tục đánh lên khu vực miền trung nước này. Năm 2011, Kenya đã tuyên chiến với nhóm này bằng cách giử quân sáng Somali.

vncentral_khung-bo-kenya-giet-hai-147-nguoi-trong-truong-dai-hoc
Ảnh : vncentral.net

Đáp lại al – Shabab tung ra hàng loạt vụ tấn công vào khu vực đông bắc Kenya, chỉ tiếng riêng trong 2 tháng cuối năm 2014, các tay súng của nhóm này đã cướp đi sinh mạng của 60 người Kenya. Đặc biệt, vào tháng 09/2013, các tay súng al – Shabab đã tấn công trung tâm mua sắm Westgate tại thủ đô Nairobi khiến 67 người thiệt mạng và 175 người khác bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ Kenya Joseph Nkaissery cho hay có 4 tay súng quấn nhiều thuốc nổ quanh người đã thực hiện vụ tấn công thảm sát kinh hoàng này. Quân đội Kenya lập tức được triển khai bao vây quanh trường Garissa, và sau nhiều giờ đồng hồ đối đầu căng thẳng, cuối cùng 4 tay súng cũng đã bị tiêu diệt.

vncentral_khung-bo-kenya-giet-hai-147-nguoi-trong-truong-dai-hoc -
Ảnh : vncentral.net

Tư lệnh cảnh sát Kenya Joseph Boinet cho hay 4 tên khủng bố này đã “bắn bừa bãi” ngay sau khi tiến vào khuôn viên trường đại học, và sau đó nổ súng chống cự lực lượng quân đội và cảnh sát bao vây bên ngoài.

Các tin khác