Home » Tin Thế Giới » Khủng bố IS nhốt tù bình trong lồng sắt như động vật diễu phố

Khủng bố IS nhốt tù bình trong lồng sắt như động vật diễu phố

Báo VNCentral hôm 23/02/2015 đưa tin tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lại vừa tung ra một video cho thấy cảnh những tù binh Peshmerga (chiến binh người Kurd) bị nhốt trong lồng sắt diễu phố.

Trong đoạn video, có giọng một người đàn ông nói rằng các chiến binh Peshmerga bị tổ chức IS tại Iraq và Syria bắt giữ.

vncentral_khung-bo-is-nhot-tu-binh-trong-long-sat-nhu-dong-vat-dieu-pho
Ảnh : vncentral.net

VNCentral cho biết hiện vẫn chưa xác định được tính xác thực của đoạn video trên, nhưng nó cho thấy ít nhất 21 người đàn ông trong bộ áo liền quần màu da cam bị nhốt trong những chiếc lồng sắt đặt sau những chiếc xe chở hàng.

Một người đàn ông với một chiếc micro mang logo của IS phỏng vấn một số tù nhân, những người nói rằng họ là các chiến binh Peshmerga. Hầu hết những người được hỏi cho biết họ tới từ Kirkuk. Các tù nhân, bị cưỡng chế, kêu gọi các đồng đội của mình từ bỏ cuộc chiến chống lại IS. Trong đó có một tù nhân nói rằng anh ta là sĩ quan trong quân đội Iraq.

vncentral_khung-bo-is-nhot-tu-binh-trong-long-sat-nhu-dong-vat-dieu-pho -
Ảnh : vncentral.net

Một người trong số các tù binh xuất hiện được xác định là thiếu tướng thuộc Peshmerga. Đoạn phim dần chuyển sang màu đen trước khi chiếu số phận nhóm người. Cái chết của họ được báo trước dựa trên video về những vụ hành quyết trước đó.

ISIL trong năm ngoái đã chiếm nhiều phần lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria, tận dụng mạng xã hội để truyền bá hình ảnh bạo lực của nhóm phiến quân ra thế giới. Các chuyên gia cho rằng động thái trên là một phần trong chiến lược khiêu khích kẻ địch trả thù. Ai Cập tuần trước triển khai hoạt động quân sự đầu tiên ở nước ngoài trong vòng nhiều thập niên để đáp trả việc IS hành quyết ít nhất 20 công dân nước này theo Cơ Đốc giáo.

Các tin khác