Home » Tin Thế Giới » Khủng bố IS giết 150 phụ nữ vì không chịu đám cưới

Khủng bố IS giết 150 phụ nữ vì không chịu đám cưới

Chuyên mục Tin Thế Giới báo VNCentral ngày 17/12/2014 đưa tin tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS vừa hành quyết 150 phụ nữ ở tỉnh Anbar, phía Tây Iraq vì từ chối cưới các chiến binh IS.

Bộ Nhân quyền Iraq nêu rõ: “Ít nhất 150 phụ nữ, bao gồm cả những người đang mang thai, đã bị hành quyết ở Fallujah sau khi họ từ chối chấp thuận kết hôn với những phần tử thánh chiến”.

vncentral_khung-bo-is-giet-hai-15-phu-nu-vi-tu-choi-dam-cuoi
Ảnh : vncentral.net

Tuyên bố cũng cho biết nhiều gia đình đã buộc phải di tản sang thị trấn al-Wafa ở phía Bắc của tỉnh này sau khi chứng kiến cảnh hàng trăm người dân bị xử tử.

Nhiều trẻ em thiệt mạng khi nhiều gia đình bị mắc kẹt trong sa mạc trên đường trốn chạy. Một nguồn tin an ninh cho biết hiện IS kiểm soát nhiều khu vực ở tỉnh Al-Anbar và đang cố chiếm cả thủ phủ Ramadi của tỉnh này.

vncentral_khung-bo-is-giet-hai-15-phu-nu-vi-tu-choi-dam-cuoi -
Ảnh : vncentral.net

Cùng ngày lực lượng an ninh Iraq đã tiến hành cuộc tấn công chống các tay súng IS ở Ramadi. Cảnh sát trưởng tỉnh Anbar Kazim al-Fahdawi cho hay: “Lực lượng an ninh gồm quân đội và cảnh sát được dân quân ở bộ lạc hỗ trợ đã giết chết 13 kẻ khủng bố trong khi 7 tay súng khác đầu hàng”.

Các tin khác