Home » Tin Thế Giới » IS tấn công Syria làm hơn 100 người chết

IS tấn công Syria làm hơn 100 người chết

Báo VNCentral ngày 22/03/2015 đưa tin hơn 100 người thiệt mạng ở Syria trong vòng 24h qua, sau các cuộc bắn giết tàn nhẫn của các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Hơn 70 binh sĩ thuộc lực lượng quân đội chính phủ Syria thiệt mạng khi lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tấn công các đồn kiểm soát và các căn cứ khác tại hai tỉnh miền trung Homs và Hama. Thông tin do Tổ chức giám sát nhân quyền tại Syria có trụ sở ở Anh cung cấp.

vncentral_is-tan-cong-IS-lam-hon-100-nguoi-chet
Ảnh : vncentral.net

Giám đốc tổ chức, ông Rami Abdel Rahman, cho biết “hầu hết những người thiệt mạng (khoảng 50 người) đều ngã xuống tại khu vực nông thôn Hama”.

Cũng có nhiều phiến quân chết trong các cuộc giao tranh, nhưng ông Rami Abdel Rahman không nắm con số thương vong cụ thể.

“Hầu hết số người chết, khoảng 50 người, đến từ vùng nông thôn Hama”, ông Rami Abdel Rahman, giám đốc SOHR nói và thêm rằng một số phần tử khủng bố cũng bỏ mạng khi giao tranh bùng phát.

vncentral_is-tan-cong-IS-lam-hon-100-nguoi-chet -
Ảnh : vncentral.net

“IS gần đây phải đối mặt với thất bại ở Aleppo, Raqa và Hasakeh trong các cuộc đụng độ với dân quân người Kurd và quân đội chính phủ. Chúng đang cố gắng tìm cách bù đắp tổn thất bằng những chiến dịch quân sự”, ông Rahman bình luận. Phần lớn lãnh thổ Homs và Hama hiện do chính quyền kiểm soát.

Một vụ đánh bom xe tự sát hôm qua cũng xảy ra tại Hasakeh, phía đông bắc Syria. Vụ việc đã giết chết 33 dân thường, trong đó có 5 trẻ em cùng nhiều phụ nữ, khi những người Kurd tại đây đang tổ chức lễ mừng năm mới. Hàng chục người khác bị thương nặng khiến số người chết có thể còn tiếp tục tăng cao.

Các tin khác