Home » Tin Thế Giới » Hong Kong báo động cúm H7N9

Hong Kong báo động cúm H7N9

Nguồn tin của báo VNCentral ngày 29/12/014 cho hay chính quyền Hồng Kông ngày đã nâng mức báo động dịch cúm gà, sau khi một phụ nữ phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân 68 tuổi đã vào bệnh viện hôm 25/12/2014, hai tuần sau khi trở về từ Thâm Quyến ở miền nam Trung Quốc, và có ăn thịt gà.

Theo điều tra, người phụ nữ này đã đến quận Long Cương ở Đặc khu Kinh tế Thâm Quyến vào ngày 13/12/2014 cùng với hai người bạn và họ đã ăn thịt gà ở đó.

vncentral_hong-kong-bao-dong-cum-H7N9-
H7N9. Ảnh : vncentral.net

Cục Y tế và Thực phẩm Hong Kong cũng nhấn mạnh rằng bệnh nhân này không hề chạm vào bất kỳ con gia cầm sống nào và cũng không đến khu chợ ướt nào ở Long Cương hay Hong Kong trước khi xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh.

Hiện các chuyên gia y tế đang cố gắng xác định nguồn gốc lây nhiễm virus H7N9 sang người phụ nữ này. Năm phụ nữ cùng chung sống với bệnh nhân hiện đã bị cách ly và giới chức y tế đang tìm cách liên hệ với những người bạn đã ăn cùng với người phụ nữ này ở Long Cương, cũng như 9 thành viên trong gia đình bệnh nhân.

vncentral_hong-kong-bao-dong-cum-H7N9
Ảnh : vncentral.net

Các bệnh viện được lệnh phải thực thi những biện pháp phòng chống virus H7N9, giới hạn giờ thăm và buộc người đến thăm bệnh phải mang khẩu trang.

Hồi tháng 1-2014, chính quyền đặc khu Hong Kong ra lệnh tiêu hủy 20.000 con gia cầm sau khi vi rút cúm gia cầm được phát hiện có trong gà và vịt nhập khẩu từ tỉnh Quảng Đông. Tại thời điểm này Hong Kong cấm nhập khẩu gia cầm sống từ Trung Quốc trong vòng 4 tháng.

Các tin khác