Home » Tin Thế Giới » Hơn 40 người chết trong tai nạn xe kinh hoàng ở Pháp

Hơn 40 người chết trong tai nạn xe kinh hoàng ở Pháp

Một xe buýt chở 50 người và một xe tải đâm nhau ở tỉnh Gironde, tây nam Pháp vào khoảng 7h30 ngày 23/10/2015 (giờ địa phương). Vụ tai nạn khiến 42 người thiệt mạng.

vncentral_hon-40-nguoi-chet-trong-tai-nan-xe-kinh-hoang-o-phap
1 nạn nhân được đưa lên xe cấp cứu. Ảnh: vncentral.net

Một chiếc xe khách đang chạy ở tốc độ cao đã lấn sang lần đường ngược chiều và đâm trực diện vào đầu một xe ô tô tải chở gỗ.

Khoảng 60 lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường. Tuy nhiên, chỉ có 5 người may mắn sống sót, còn lại hầu hết hành khách trên xe đều thiệt mạng. Được biết, tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt đang chở nhiều người tới tuổi bắt đầu một chuyến đi nghỉ dưỡng.


Vụ tai nạn khiến 42 người thiệt mạng. Ảnh: vncentral.net

Xe buýt gặp nạn chở khoảng 50 hành khách. Xe rời thị trấn Petit-Palais vào sáng nay và đang đến tỉnh Bearn, tây nam Pháp.

Thị trưởng thị trấn Puisseguin nói với đài France Bleu Gironde rằng nhà chức trách địa phương đang hỗ trợ điều trị người bị thương và xử lý thi thể nạn nhân.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đang lên kế hoạch tới hiện trường. Các cơ quan khẩn cấp đều được điều động và tôi “rất đau buồn trước thảm kịch trên”, Tổng thống Pháp Francois Hollande nói.

Các tin khác