Home » Tin Thế Giới » Hơn 300 tên khủng bố IS trở về Anh

Hơn 300 tên khủng bố IS trở về Anh

Nguồn tin của báo VNCentral ngày 09/03/2015 cho hay hơn 300 công dân Anh tới khu vực Trung Đông để tham chiến cùng lực lượng phiến quân cực đoan tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã trở về nước, gây nên mối đe dọa tấn công khủng bố đối với quốc gia này.

Con số trên cao hơn so với con số ước tính trước đó là 500 người rời đi và 250 đã trở về nước.

vncentral_hon-300-ten-khung-bo-is-tro-ve-anh
Ảnh : vncentral.net

VNCentral cũng cho hay, vấn đề này sẽ được công bố trước khi quốc hội giải tán vào cuối tháng này trước thời điểm diễn ra cuộc tổng tuyển cử ngày 07/05/2015.

Theo Bộ Nội vụ Anh, có một lượng lớn phiến quân đến Syria đang cam kết thực hiện các vụ tấn công khủng bố, tham gia chiến dịch do “phiến quân John” kêu gọi. Đao phủ “John” của IS mới đây bị vạch mặt, được xác định là Mohammed Emwazi, người London.

vncentral_hon-300-ten-khung-bo-is-tro-ve-anh -
Ảnh : vncentral.net

Anh là một trong những nước có đông công dân theo IS nhất. Cơ quan chức năng cảnh báo những kẻ quá khích này có thể trở về quê hương và thực hiện các vụ tấn công khủng bố. IS hiện chiếm giữ một phần lớn lãnh thổ của Iraq và Syria. Gần đây các phiến quân phá hủy nhiều di tích lịch sử hàng nghìn năm tuổi ở Iraq mà chúng tự coi là “vi phạm luật Hồi giáo”.

Các tin khác