Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Tàn sát người da màu tại một nhà thờ ở thành phố Charleston, bang Nam Carolina

Tàn sát người da màu tại một nhà thờ ở thành phố Charleston, bang Nam Carolina

VNCentral ( North Carolina, USA) ngày 18/06/2015 đưa tin vào khoảng 9h tối (theo giờ địa phương), một thanh niên da trắng đã đến dự một buổi cầu nguyện ở nhà thờ Emanuel African Methodist Episcopal của người da màu ở thành phố Charleston, bang Nam Carolina và xả súng làm 8 người thiệt mạng ngay tại chỗ và 1 người tử vong sau đó tại bệnh viện. Ngoài ra, một số người dân đến dự buổi cầu nguyện cũng bị thương.

‘Thực sự là một cảnh tượng kinh hoàng. Rõ ràng có người vừa bước vào nhà thờ và nổ súng. Họ đang truy tìm nghi phạm’, mục sư Thomas Dixon không giấu nổi cảm xúc sợ hãi.

vncentral_tan-sat-nguoi-da-mau-tai-mot-nha-tho-o-thanh-pho-Charleston-bang-Nam-Carolina
Hung thủ Dylann Storm Roof. Ảnh: vncentral.net

Dylann Storm Roof, 21 tuổi, đến từ thành phố Columbia, được xác định là nghi phạm gây ra vụ xả súng. Cảnh sát vừa bắt được y ở thành phố Shelby, bang Bắc Carolina, nửa ngày sau khi tay súng sát hại các nạn nhân vì “họ là người da đen”.

Một người đàn ông gục đầu bên ngoài Emanuel AME khi cảnh sát đang khám xét hiện trường. VNCentral dẫn nguồn tin từ giới chức bang cho hay, Roof tuyên bố đến nhà thờ “để bắn những người da đen”.


Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: vncentral.net

Website nhà thờ Emanuel AME mô tả đây một trong những nơi tập trung người da màu lớn nhất và lâu đời nhất trong khu vực. Nhà thờ, xây vào năm 1991, được xem là tòa nhà lịch sử nổi bật, theo Cục Công viên Quốc gia Mỹ.

Các tin khác