Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Mỹ viện trợ xe Humvee và máy bay không người lái cho Ukraine

Mỹ viện trợ xe Humvee và máy bay không người lái cho Ukraine

Báo VNCentral ngày 13/03/2015 cho hay nhằm hỗ trợ chính quyền Ukraine trong cuộc chiến với lực lượng đòi độc lập ở miền Đông, chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ gửi vũ khí sát thương bổ sung cho Kiev, đồng thời áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các thủ lĩnh của phe đòi độc lập Ukraine và một ngân hàng Nga.

vncentral_my-vien-tro-xe-Humvee-va-may-bay-khong-nguoi-lai-cho-ukraine
Ảnh : vncentral.net

Các trang bị “phòng vệ phi sát thương” trị giá hơn 75 triệu USD sẽ được chuyển tới Kiev, VNCentral dẫn lời một quan chức Mỹ cấp cao nói. Theo đó, gói trang bị bao gồm 30 xe Humvee bọc thép và 200 xe Humvee không bọc thép, phương tiện bay không người lái Raven không trang bị vũ khí, radar cảnh báo pháo kích, thiết bị quan sát ban đêm, dụng cụ sơ cứu và xe cứu thương quân sự.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Barack Obama vẫn đang xem xét có nên gửi vũ khí cho quân đội Ukraine hay không. “Chúng tôi đang cố gắng tránh và làm giảm tình trạng đổ máu”, VNCentral dẫn lời thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest nói. “Tổng thống rất hiểu nguy cơ tiềm ẩn đi kèm với việc hỗ trợ quân sự sát thương cho Ukraine.”

vncentral_my-vien-tro-xe-Humvee-va-may-bay-khong-nguoi-lai-cho-ukraine -
Ảnh : vncentral.net

Trước đó, phát biểu tại Thượng viện Mỹ, Ngoại trưởng John Kerry đã thông báo quyết định nêu trên: “Ngày hôm nay, Mỹ quyết định hỗ trợ ngay lập tức những thiết bị vũ khí phi sát thương có tổng trị giá hơn 75 triệu USD. Các phương án khác đang được chúng ta cân nhắc”.

Các tin khác