Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Mỹ triển khai tên lửa phòng không Patriot tập trận với Ba Lan

Mỹ triển khai tên lửa phòng không Patriot tập trận với Ba Lan

Nguồn tin của báo VNCentral ngày 14/03/2015 cho hay các lực lượng Mỹ bao gồm hệ thống Patriot, thường được sử dụng để đánh chặn các tên lửa,sẽ tập trận cùng một lữ đoàn tên lửa phòng không Ba Lan.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Đại tá Steven Warren, cho biết hoạt động này là một phần của cuộc tập trận “Chiến dịch Giải pháp Đại Tây Dương” (Operation Atlantic Resolve) nhằm trấn an các đồng minh và đối tác châu Âu về quyết tâm của Washington đối với ổn định tình hình Đông Âu trong bối cảnh khủng hoảng Ukraine tiếp tục diễn biến phức tạp.

vncentral_my-trien-khai-ten-lua-phong-khong-Patriot-tap-tran-voi-ba-lan
Ảnh : vncentral.net

Theo Đại tá Warren, hệ thống tên lửa Patriot sẽ được triển khai để tham gia tập trận cùng với 100 binh sĩ Mỹ và khoảng 30 phương tiện cơ giới. Các lực lượng Mỹ sẽ tham gia diễn tập cùng với một lữ đoàn tên lửa phòng không của Ba Lan.

Ba Lan dự kiến quyết định về việc lựa chọn hệ thống phòng thủ tên lửa mới trong năm nay. Patriot, do nhà thầu quốc phòng Mỹ Raytheon sản xuất, đang là đối thủ cạnh tranh với một hệ thống tên lửa của liên doanh Eurosam, bao gồm MBDA Pháp, MBDA Italy và Tập đoàn Thales của Pháp.

vncentral_my-trien-khai-ten-lua-phong-khong-Patriot-tap-tran-voi-ba-lan -
Ảnh : vncentral.net

Ba Lan lựa chọn khẩu đội tên lửa Patriot đồng nghĩa với việc sẽ có thêm binh sĩ Mỹ được điều động tới nước này, nằm trong lợi ích của Warsaw, Đại sứ Mỹ tại Ba Lan Stephen Mull tháng trước cho biết.

Ba Lan tăng chi tiêu quân sự mạnh mẽ trong bối cảnh phương Tây cho rằng “Nga can thiệp ngày càng nhiều tình hình Ukraine”. Nước này có kế hoạch đầu tư vào các hệ thống phòng không, tàu ngầm, trực thăng cùng phương tiện bay không người lái mới,

Các tin khác