Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Mỹ nhiệt tình giúp đỡ nạn nhân động đất ở Nepal

Mỹ nhiệt tình giúp đỡ nạn nhân động đất ở Nepal

Báo VNCentral ngày 04/05/2015 đưa tin 100 lính thủy đánh bộ, hai trực thăng và 4 chiếc Osprey quân sự của Mỹ vừa được điều động đến Nepal để giúp chuyển đồ cứu trợ tới các vùng hẻo lánh bị ảnh hưởng do dư trấn trận động đất kinh hoàng vào tuần trước.

Tướng Paul Kennedy thuộc lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ phát biểu trước báo giới rằng: “Chúng tôi có đội tìm kiếm và cứu hộ đang đợi để di chuyển tới các vùng xa xôi để cứu trợ các nạn nhân động đất. Chúng tôi mang theo các đồ tiếp tế và các lều trú ẩn”.

vncentral_my-nhiet-tinh-giup-do-nan-nhan-dong-dat-o-nepal
Người dân Nepal sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Ảnh : vncentral.net

Giới chức Nepal trước đó cho hay hiện công tác cứu hộ tại vùng gần tâm chấn đang gặp nhiều khó khăn do thiếu các máy bay vận chuyển.

Trong khi đó, sân bay quốc tế duy nhất của Nepal bị cấm đón máy bay lớn mang đồ cứu trợ do lo ngại về đường băng. Tuy nhiên phát ngôn viên của chính phủ Nepal cho rằng hạn chế mới về máy bay hạ cánh ở sân bay Kathmandu sẽ không ảnh hưởng tới các chuyến bay cứu hộ.

vncentral_my-nhiet-tinh-giup-do-nan-nhan-dong-dat-o-nepal -
Một em bé được nhân viên cứu hộ Nepal đưa ra khỏi đống đổ nát. Ảnh : vncentral.net

Ước tính hơn 7.000 người thiệt mạng và hơn 14.000 người bị thương trong trận động đất 7,8 độ Richter ngày 25/04/2015. Số người chết có thể tăng lên, trong khi nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn tiếp tục ở các khu vực đồi núi gồm Dhading, Rasuwa và Sindhupalchok, theo chính phủ Nepal.

Các tin khác