Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Hacker Trung Quốc ăn cắp thông tin cơ mật bộ quốc phòng Hoa Kỳ

Hacker Trung Quốc ăn cắp thông tin cơ mật bộ quốc phòng Hoa Kỳ

Tòa soạn báo VNCentral ngày 12/06/2015 đưa tin những thông tin lý lịch nhạy cảm của nhiều nhân viên tình báo và quân đội Mỹ có thể đã bị tin tặc có liên quan với Trung Quốc đánh cắp, khiến họ có thể bị đe dọa, tống tiền.

Văn phòng Quản lý Nhân sự (OPM) là đơn vị bị tin tặc Trung Quốc xâm nhập hệ thống máy tính và tiếp cận các dữ liệu nhạy cảm. Chúng nhắm mục tiêu vào các tài liệu thuộc lĩnh vực an ninh và tình báo, gồm cả thông tin cá nhân của các nhân viên quân sự Hoa Kỳ.

vncentral_hacker-trung-quoc-an-cap-thong-tin-co-mat-bo-quoc-phong-hoa-ky
Nhiều quân nhân Hoa Kỳ bị đánh cắp thông tin. Ảnh : vncentral.net

Kể cả nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và nhân viên quân sự đặc biệt cũng nằm trong danh sách bị tin tặc tấn công.

Ước tính nhóm tin tặc đã đánh cắp thông tin liên quan đến 4 triệu quân nhân (bao gồm số quân nhân trong vụ tấn công hồi tuần trước cũng nhằm vào OPM) nhưng con số thực tế có thể lên tới 14 triệu người.

vncentral_hacker-trung-quoc-an-cap-thong-tin-co-mat-bo-quoc-phong-hoa-ky -
Các hacker dưới sự chỉ đạo của Trung Quốc. Ảnh : vncentral.net

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nói quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn. OPM hiện chưa có bình luận nào.

Thông tin trên xuất hiện vào thời điểm bà Susan Rice, cố vấn an ninh cấp cao của Tổng thống Barack Obama, có cuộc gặp với Phạm Trường Long, Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, tại Nhà Trắng. Bà Rice nhấn mạnh Hoa Kỳ và Trung Quốc cần thu hẹp bất đồng, trong đó có vấn đề an ninh mạng.

Các tin khác