Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Hacker đột nhập vào trang chủ quân đội Hoa Kỳ

Hacker đột nhập vào trang chủ quân đội Hoa Kỳ

Báo VNCentral ngày 09/06/2015 cho hay website chính thức của quân đội Hoa Kỳ vừa bị tấn công với thông điệp yêu cầu Washington chấm dứt việc tham gia huấn luyện lực lượng nổi dậy ở Syria.

Theo nguồn tin của VNCentral, “Đội quân điện tử Syria” – vốn ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad đã đứng ra nhận trách nhiệm sau vụ tấn công. Tại thời điểm bị phát hiện, tin tặc chưa đánh cắp được dữ liệu từ trang web army.mil. Website chỉ có thông tin cơ bản, không chứa dữ liệu cá nhân hay thông tin mật.

vncentral_hacker-dot-nhap-vao-trang-chu-quan-doi-hoa-ky
Website chính thức của quân đội Hoa Kỳ. Ảnh: vncentral.net

“Một phần nội dung của trang army.mil đã bị xâm nhập. Quân đội đã thực hiện biện pháp phòng ngừa hợp lý, đảm bảo dữ liệu không bị xâm phạm bằng cách tạm thời đóng cửa website”, Chuẩn tướng Malcolm Frost, người phát ngôn quân đội Hoa Kỳ, cho biết trong một thông báo.

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi Washington thông báo tin tặc đã tấn công và đánh cắp thông tin cá nhân của hơn 4 triệu công chức Mỹ. Các quan chức cùng nhà lập pháp Hoa Kỳ nghi Trung Quốc là thủ phạm khiến Bắc Kinh tức giận, gọi cáo buộc này là “vô trách nhiệm” và đòi Washington cung cấp bằng chứng cụ thể.

vncentral_hacker-dot-nhap-vao-trang-chu-quan-doi-hoa-ky -
Quân đội Hoa Kỳ. Ảnh: vncentral.net

Nhà chức trách nói vụ việc có thể được xem là lần đầu tiên một website quân đội Hoa Kỳ bị xâm nhập. Tài khoản Twitter và Youtube của Bộ Tư lệnh Trung ương (CENTCOM), giám sát các lực lượng Mỹ ở Trung Đông, từng bị tin tặc tấn công hồi tháng 1 với những lời nhắn ca ngợi nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS). Washington gọi đây là hành động “phá hoại”.

Các tin khác