Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Đội xử lý bom mìn Hoa Kỳ giải quyết vật lạ gần trung tâm quốc hội

Đội xử lý bom mìn Hoa Kỳ giải quyết vật lạ gần trung tâm quốc hội

Tòa soạn báo VNCentral tại Hoa Kỳ ngày 26/05/2015 cho hay đội phá bom đã được triển khai sau khi cảnh sát phát hiện một nồi áp suất khả nghi trong chiếc xe hơi đỗ gần tòa nhà quốc hội ở thủ đô Washington.

Nữ phát ngôn viên lực lượng Cảnh sát Quốc hội Mỹ, Trung úy Kimberly A. Schneider cho biết đội tuần tra đã phát hiện chiếc xe bỏ không đỗ trên một con phố ở khu phía Tây nhà quốc hội vào lúc 5 giờ chiều 24/5 (giờ địa phương). Điều tra thêm, cảnh sát đã phát hiện trong xe có mùi xăng và một nồi áp suất.

vncentral_doi-xu-ly-bom-min-hoa-ky-giai-quyet-vat-la-gan-trung-tam-quoc-hoi
Chiếc nồi áp suất được tìm thấy gần trụ sở quốc hội. Ảnh: vncentral.net

Theo người phát ngôn này, sau khi đã phong tỏa đoạn đường giữa Đại lộ Độc lập và Đại lộ Hiến pháp, khoảng 7 giờ 45 tối (giờ Mỹ), đội chuyên gia xử lý các thiết bị nguy hiểm của lực lượng trên đã phá hủy thành công “một số vật đáng quan ngại” tìm thấy trong chiếc xe, trong đó có nồi áp suất.

Đại diện cảnh sát cũng thông báo chủ phương tiện trên đã được xác định là Israel Shimeles sống ở Alexandria, ngoại ô Washington. Đối tượng này ngay lập tức đã bị bắt giữ, tuy nhiên bà Schneider không tiết lộ thêm chi tiết.

vncentral_doi-xu-ly-bom-min-hoa-ky-giai-quyet-vat-la-gan-trung-tam-quoc-hoi -
Cảnh sát và tổ phá bom mình có mặt tại hiện trường. Ảnh: vncentral.net

Bom nồi áp suất tự chế từng được các đối tượng khủng bố sử dụng trong vụ đánh bom cuộc đua Marathon ngày 15/04/2013 làm 3 người thiệt mạng và 264 người bị thương. Đây được coi là vụ khủng bố nghiêm trọng nhất ở Mỹ kể từ vụ 11/-9/2001.

Các tin khác