Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đọc diễn văn tranh cử đầu tiên tại New York

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đọc diễn văn tranh cử đầu tiên tại New York

VNCentral (NY, USA) ngày 14/06/2015 đưa tin cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, “người đàn bà thép” của chính trường Mỹ, đã có bài diễn văn tranh cử tổng thống đầu tiên tại New York.

Trong bài diễn văn được đưa ra tại đảo Roosevelts trước sự chứng kiến của hàng nghìn người ủng hộ, ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã trình bày phương châm hành động của mình trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

vncentral_cuu-ngoai-truong-Hillary Clinton-doc-dien-van-tranh-cu-dau-tien-tai-New York
Bà Hillary Clinton tại đảo Roosevelts nêu to quan điểm của mình. Ảnh: vncentral.net

Bà Hillary tuyên bố bà tranh cử để trở thành tổng thống của tất cả người dân Mỹ, cam kết thúc đẩy các cơ hội bình đẳng và đấu tranh cho tầng lớp trung lưu vốn đang gặp nhiều khó khăn.

Cựu ngoại trưởng Mỹ đề cập tới hàng loạt các đề xuất về kinh tế, bao gồm thiết lập ngân hàng cơ sở hạ tầng, một ý tưởng Tổng thống đương nhiệm Barack Obama đang theo đuổi, tăng cường chăm sóc cho trẻ em, tăng phí khai thác nhiên liệu hóa thạch, thực hiện cải cách mã thuế.

vncentral_cuu-ngoai-truong-Hillary Clinton-doc-dien-van-tranh-cu-dau-tien-tai-New York -
Tại đây, bà Hillary Clinton cũng gặp gỡ các cử tri. Ảnh: vncentral.net

Cuộc vận động ngoài trời này của bà Clinton được coi là đánh dấu bước chuyển mới, sau chiến dịch không mấy thu hút hồi tháng 4 và một vài sự kiện nhỏ.

Các tin khác