Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ » 5 kẻ buôn lậu vũ khí vào sân bay Atlanta suốt nhiều năm

5 kẻ buôn lậu vũ khí vào sân bay Atlanta suốt nhiều năm

Tòa soạn VNCentral tại Hoa Kỳ hôm 25/12/2014 cho biết một công tố viên New York, Mỹ đã công bố 5 vụ bắt giữ liên quan đến việc vận chuyển súng lậu qua đường hàng không trong suốt nhiều năm qua.

Vụ vi phạm an ninh hàng không này đặt hàng trăm hành khách vào tình trạng nguy hiểm và được cho là có sự hỗ trợ của một đại diện hãng hàng không Delta Airlines ở thành phố Atlanta, bang Georgia. Người này đã mang số vũ khí qua điểm kiểm tra an ninh, VNCentral dẫn lời các quan chức cho hay.

vncentral_5-ke-buon-lau-vu-khi-vao-san-bay-atlanta-suot-nhieu-nam
Mark Henry (bên phải). Ảnh : vncentral.net

Mark Henry, 45 tuổi, mang theo các túi chứa đầy súng và đạn lên 17 chuyến bay từ Atlanta tới New York trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 12, văn phòng công tố quận Brooklyn cho biết. Henry từng là nhân viên của Delta Airlines từ năm 2007 đến năm 2010.

Ba nghi phạm khác liên quan đến vụ việc cũng bị truy tố. Đường dây này đã vận chuyển lậu 153 khẩu súng và đạn dược trên ít nhất 20 chuyến bay từ Atlanta đến New York.

Nhà chức trách cho biết Harvey với thẻ nhân viên sân bay không phải đi qua cổng an ninh và lén đem súng vào rồi giao lại cho Henry bỏ vào hành lý xách tay mang lên máy bay. VNCentral dẫn lời chuyên gia hàng không Mary Schiavo nhận định các nghi can đã lợi dụng lỗ hổng lớn trong hệ thống an ninh của sân bay.

Airline Gun Smuggling
Số vũ khí bị tịch thu. Ảnh : vncentral.net

Ông Ken Thompson, Luật sư tại Brooklyn nhận định: “Khi họ mang được súng lên máy bay thì họ cũng có thể dễ dàng đặt một quả bom trên các máy bay này”.

Delta Airlines hôm 23/12/2014 thông báo hãng đang hợp tác trong quá trình điều tra. “Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc hành động không tôn trọng cam kết chặt chẽ của hãng về an toàn và an ninh với khách hàng và nhân viên”, thông báo từ hãng cho biết.

Các tin khác