Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ tố Nga đem máy bay chiến đấu tới Syria

Hoa Kỳ tố Nga đem máy bay chiến đấu tới Syria

Nga đã triển khai 28 máy bay chiến đấu tới Syria, giới chức Mỹ ngày 21/09/2015 cho biết, xác nhận động thái mới nhất trong sự hiện diện quân sự gia tăng của Moscow tại quốc gia Trung Đông.

vncentral_hoa-ky-to-nga-dem-may-bay-chien-dau-toi-syria
SU-30 “Flanker”. Ảnh: vncentral.net

Trong số những chiến đấu cơ đầu tiên của Nga được triển khai tới quốc gia Trung Đông đang chìm trong chiến sự này có chiến đấu cơ không đối đất SU-30 “Flanker”. Ngoài ra còn có 12 chiếc SU-25 “Frogfeet” và 12 chiếc SU-24 “Fencer”… bên cạnh những chuyến bay vận tải Condor tới Latakia mỗi ngày.

Cũng theo lời quan chức Mỹ, số trực thăng tấn công Mi-17 và Mi-24 tại căn cứ ở Latakia của Syria hiện đã tăng gần gấp đôi so với tuần trước.

vncentral_hoa-ky-to-nga-dem-may-bay-chien-dau-toi-syria -
SU-25 “Frogfeet”. Ảnh: vncentral.net

“Họ sẽ không chỉ bảo vệ sân bay hay tỉnh Latakia”, Jeffrey White, nhà phân tích tại Viện Washington về Chính sách Cận Đông, nói. “Loại máy bay này cho thấy Nga có ý định phát huy sức mạnh chiến đấu ở ngoài Latakia với vai trò tấn công”.

Moscow từng tích cực vận động ngoại giao để thúc đẩy liên minh quốc tế, gồm phương Tây và các cường quốc khu vực đang chiến đấu với Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria, phối hợp với chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad chống nhóm phiến quân.

Các tin khác