Home » Tin Thế Giới » Hoa Kỳ tố Nga đang triển khai xe tăng T-90 tại Syria

Hoa Kỳ tố Nga đang triển khai xe tăng T-90 tại Syria

Một quan chức Hoa Kỳ hôm 14/09/2015 cáo buộc, Nga đã đưa hàng loạt đơn vị pháo bình cùng 7 chiếc xe tăng T-90 vào một căn cứ không quân của Syria. Đây được xem như một phần nỗ lực của Nga nhằm tăng cường sức mạnh quân sự tại quốc gia đang bị giày xéo bởi một cuộc nội chiến.

vncentral_hoa-ky-to-nga-dang-trien-khai-xe-tang-t-90-tai-syria
Xe tăng T-90 của Nga. Ảnh: vncentral.net

Kể từ đầu tháng nay, hàng loạt báo chí phương Tây đăng các thông tin cho rằng, Quân đội Nga đang tăng cường sự hiện diện quân sự ở Syria để cùng với quân trung thành của Tổng thống Assad chống lại nhóm phiến quân IS.

Các báo này cho biết, phía Nga còn gửi 80 tấn hàng cứu trợ nhân đạo và các chuyên gia cố vấn tới quốc gia Trung Đông đang hứng chịu cuộc nội chiến kéo dài 4 năm qua. NATO và Hoa Kỳ gần đây bày tỏ sự quan ngại trước việc Nga gia tăng hiện diện quân sự ở Syria.

vncentral_hoa-ky-to-nga-dang-trien-khai-xe-tang-t-90-tai-syria -
Hoa Kỳ cho răng xe tăng Nga đang hoạt động tại Syria. Ảnh: vncentral.net

Đáp lại, điện Kremlin đã bác bỏ các cáo buộc về việc quân đội nước này tăng cường hiện diện ở Syria.

Lầu Năm Góc từ chối bình luận trực tiếp thông tin trên. “Chúng tôi đã thấy sự di chuyển nhân lực và đồ đạc, cho thấy họ định sử dụng căn cứ ở phía nam Latakia làm nơi phục vụ hoạt động trên không”, Jeff Davis, người phát ngôn Lầu Năm Góc, phát biểu trong một buổi họp báo.

Các tin khác