Home » Tin Thế Giới » Hành khách hoảng hồn khi Airbus A320 của Air Canada trượt ra khỏi đường bay

Hành khách hoảng hồn khi Airbus A320 của Air Canada trượt ra khỏi đường bay

Báo VNCentral ngày 30/03/2015 cho hay một máy bay chở khách Airbus A320 của hãng hàng không Air Canada đã bị trượt khỏi đường băng sau khi hạ cánh tại một sân bay ở thành phố Halifax thuộc tỉnh Nova Scotia, Canada, khiến ít nhất 23 người bị thương.

Chuyến bay số hiệu 624 của hãng Air Canada đi từ Toronto đến sân bay quốc tế Halifax Stanfield ở Nova Scotia gặp phải sự cố khi hạ cánh. Phóng viên VNCentral tại hiện trường mô tả “pha hạ cánh đầy khó khăn khiến máy bay trượt khỏi đường băng”.

Canada-Plane Leaves Runway
Phần mũi và cánh máy bay Airbus A320 bị hư hỏng nặng khi va cham. Ảnh : vncentral.net

Tin ban đầu nói đây là chiếc Airbus A320 chở theo 132 hành khách, 5 thành viên phi hành đoàn. Trong tuần qua, đây là lần thứ hai máy bay Airbus A320 gặp sự cố, trước đó là thảm kịch Germanwings khiến toàn bộ 150 người trên máy bay thiệt mạng.

Hiện Air Canada chưa đưa ra nguyên nhân dẫn tới tai nạn song tại thời điểm đó ở thành phố Nova Scotia có tuyết rơi dày và chính quyền địa phương đã ra cảnh báo hạn chế tầm nhìn.

vncentral_hanh-khach-hoang-hon-khi-Airbus A320-cua-Air Canada-truot-khoi-duong-bay -
Ảnh : vncentral.net

Trong khi đó, một báo cáo cho rằng vào thời điểm chiếc A320 gặp tai nạn, sân bay Stanfield đã bị cắt điện. Tuy nhiên, người phát ngôn của sân bay này cho biết chưa thể khẳng định hai sự việc này có liên quan lẫn nhau.
“Chúng tôi đâm khá mạnh, mọi thứ vỡ tan tành”, hành khách Gordon Murray kể và thêm rằng ông vẫn bình tĩnh mặc dù có đôi chút khiếp sợ đồng thời cảm thấy may mắn vì còn sống sót sau những gì xảy ra.

Air Canada là hãng hàng không quốc gia Canada, được thành lập vào năm 1937, có trụ sở ở Montreal, Quebec. Đây là hãng hàng không lớn thứ 13 thế giới xét theo quy mô đội tàu bay.

Các tin khác