Home » Tin Thế Giới » Hải quan Bangladesh tịch thu vàng của nhà ngoại giao Triều Tiên

Hải quan Bangladesh tịch thu vàng của nhà ngoại giao Triều Tiên

Báo VNCentral ngày 07/03/2015 cho biết các nhân viên hải quan Bangladesh phát hiện một nhà ngoại giao Triều Tiên định buôn lậu số vàng ước tính tổng trị giá 1,4 triệu USD vào Bangladesh.

Ông Son Young Nam, Bí thư Thứ nhất Đại sứ quán Triều Tiên đã bị tịch thu 170 thanh vàng ròng nặng 27 kg vàng trị giá 1,7 triệu USD gồm cả vàng thỏi và trang sức.

vncentral_hai-quan-Bangladesh-tich-thu-vang-cua-nha-ngoai-giao-trieu-tien
Ảnh : vncentral.net

Theo tin tức từ VNCentral, ông Moinul Khan, lãnh đạo cơ quan Tình báo Hải quan Bangladesh cho biết: “Chúng tôi thu hồi được vàng cả dạng thỏi và trang sức từ ông Son Young Nam, bí thư thứ nhất Đại sứ quán Triều Tiên ở Dhaka” và “Ông ấy đã làm vượt quá khuôn khổ ngoại giao”. Một người đến Bangladesh chỉ có thể mang số vàng trị giá 1.282 USD.

Khan cho hay nhà ngoại giao đã đi qua cửa màu xanh tại sân bay quốc tế Dhaka sau khi đi trên chuyến bay của Singapore Airlines, từ Singapore. Giới chức hải quan sau đó yêu cầu soi chiếu hành lý xách tay của ông.

vncentral_hai-quan-Bangladesh-tich-thu-vang-cua-nha-ngoai-giao-trieu-tien -
Ảnh : vncentral.net

“Ông ấy nói với các quan chức là chẳng có gì đáng soi”, Najibur Rahman, Chủ tịch Cơ quan Thuế Quốc gia Bangladesh, nói. “Sau đó chúng tôi đã báo với Bộ Ngoại giao của chúng tôi và ông ta được thả hôm thứ Sáu theo Công ước Vienna”.

Theo ông Khan, cơ quan hải quan vừa tiến hành tố tụng nhà ngoại giao. “Chúng tôi cũng bắt đầu quy trình tố tụng hình sự với ông ta”.

Các tin khác