Home » Tin Thế Giới » Giới chức Malaysia tìm thấy hầm thi thể nghi vấn do lấy nội tạng

Giới chức Malaysia tìm thấy hầm thi thể nghi vấn do lấy nội tạng

Báo VNCentral ngày 28/05/2015 đưa tin gần 140 hố chôn người tập thể được phát hiện ở Malaysia gần với biên giới Thái Lan có thể là “lò sát sinh” để lấy nội tạng và cung cấp cho nước ngoài.

vncentral_gioi-chuc-Malaysia-tim-thay-ham-thi-the-nghi-van-do-lay-noi-tang
Một hầm thi thể được tìm thấy. Ảnh: vncentral.net

“Tôi bị sốc,” VNCentral dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Zahid Hamidi hôm qua cho biết. “Chúng tôi có lẽ còn tìm thấy thêm nhiều thi thể nữa.”

Ông không nói rõ đã tìm thấy bao nhiêu thi thể, tuy nhiên, theo báo địa phương The Star, gần 100 thi thể đã được tìm thấy trong một hố chôn. Báo giới Malaysia đưa tin có 30 ngôi mộ lớn, chứa hài cốt hàng trăm người ở hai khu vực thuộc bang Perlis, miền bắc Malaysia, giáp biên giới Thái Lan. Cảnh sát Malaysia đang cố gắng xác định liệu đây có phải mộ chôn xác nạn nhân trong các trại buôn người không.

vncentral_gioi-chuc-Malaysia-tim-thay-ham-thi-the-nghi-van-do-lay-noi-tang -
Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Zahid Hamidi. Ảnh: vncentral.net

“4 người do cảnh sát và 8 người do Ủy ban Phòng chống Tham nhũng (MACC) bắt” vì có liên quan tới vụ việc 140 hố chôn người được tìm thấy tại khu lán trại bị bỏ hoang Perlis, nằm sâu trong rừng, gần biên giới với Thái Lan. Tổng thanh tra cảnh sát Tan Sri Khalid Abu Bakar cho hay nhà chức trách đã tiến hành kiểm tra toàn diện khu vực dọc theo đường biên giới Malaysia – Thái Lan nhưng không phát hiện dấu vết của các hoạt động tương tự.

Các tin khác