Home » Tin Thế Giới » Đức sẽ thay đổi chiến lược trong việc” kiềm hãm” Nga

Đức sẽ thay đổi chiến lược trong việc” kiềm hãm” Nga

Báo VNCentral ngày 19/02/2015 cho hay Bộ Quốc phòng Đức sẽ bắt đầu soạn thảo Sách Trắng quốc phòng mới của Đức với một trong những nội dung trọng tâm là chính sách đối với Nga.

Bundestag Haushaltsberatungen
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen. Ảnh : vncentral.net

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Berlin, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen nhận định rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã làm thay đổi sâu sắc cấu trúc an ninh của khu vực châu Âu và Đức. Theo đó, Đức sẽ phải tìm ra những đối sách phù hợp để đối đầu với chiến lược của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Đức sẽ không có bất kỳ ảo tưởng nào trong quan hệ với Nga.

Bà Leyen cho rằng Nga đã triển khai một chính sách an ninh đối ngoại hoàn toàn mới từ nhiều năm trước cả khi xảy ra khủng hoảng Ukraine và phương Tây sẽ còn phải đối phó với sự điều chỉnh này của Nga trong thời gian dài sắp tới.

vncentral_duc-se-thay-doi-chien-luoc-trong-viec-kiem-ham-nga -
Ảnh : vncentral.net

Chiến lược mới này có nghĩa quân đội Đức trong tương lai sẽ không chỉ tập trung vào các nhiệm vụ tại các chiến trường xa xôi như Afghanistan mà còn tăng cường tham gia vào quá trình củng cố năng lực phòng thủ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Đức đang giúp sức để thúc đẩy hiện diện của NATO ở Đông Âu.

Đức và một số nước châu Âu từ lâu buộc tội Nga can thiệp vào xung đột ở miền đông Ukraine, hậu thuẫn cho phe ly khai, khiến tình trạng khủng hoảng trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên, Moscow phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc.

Các tin khác