Home » Tin Thế Giới » Địa chấn làm rung chuyển Malaysia

Địa chấn làm rung chuyển Malaysia

Báo VNCentral ngày 05/06/2015 đưa tin một trận động đất mạnh 6 độ Richter đã làm rung chuyển vùng Sabah trên đảo Borneo ở Malaysia. Theo các báo cáo, đã có ít nhất 1 người thiệt mạng, khoảng 200 người đang mắc kẹt trên núi và 89 người khác chưa tìm được tung tích.

vncentral_dia-chan-lam-rung-chuyen-malaysia
Khoảng 200 người đang mắc kẹt trên núi. Ảnh: vncentral.net

Nạn nhân thiệt mạng được xác định là 1 phụ nữ. Trước đó, cô và hai người bạn đang tham gia leo núi thì trận động đất bất ngờ xảy ra, làm lỏng dây leo núi của những người này, khiến họ bị va đập vào vách núi, kết quả là một người xấu số bỏ mạng, hai người còn lại bị thương.

Bộ cứu hỏa và cứu nạn Sabah xác nhận có 195 người leo núi bao gồm cả du khách nước ngoài cùng 43 hướng dẫn viên đang mắc kẹt trên núi. Hiện, lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm mọi cách để liên lạc với các nạn nhân.

vncentral_dia-chan-lam-rung-chuyen-malaysia -
Mặt đất nứt nẻ sau cơn địa chấn. Ảnh: vncentral.net

Các chấn động đã làm rung chuyển các tòa nhà, làm vỡ cửa sổ và khiến nhiều người hoảng loạn chạy ra khỏi nhà, hàng quán và ngay cả nhà ga sân bay quốc tế Kota Kinabalu.

Với độ cao 4.095 m từ mực nước biển, Kinabalu là một trong những ngọn núi cao nhất Đông Nam Á. Công viên quốc gia Kinabalu là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Sabah, Malaysia, thông thường, các du khách phải đặt trước từ 2-3 tháng để xin giấy phép leo ngọn núi này.

Các tin khác