Home » Tin Thế Giới » Dân Ả Rập chỉ trích phu nhân Obama không đội khăn trùm đầu

Dân Ả Rập chỉ trích phu nhân Obama không đội khăn trùm đầu

Báo VNCentral hôm 28/01/2015 cho hay tổng thống Obama đã cắt ngắn chuyến thăm Ấn Độ để tới Ả-rập Xê-út viếng cố Quốc vương Abdullah, chứng minh tình hữu nghị hai nước. Tuy nhiên, việc Đệ nhất phu nhân Michelle không đội khăn hay che mặt khi đến quốc gia Hồi giáo này lại khiến dư luận chú ý hơn cả.

Tuy nhiên Twitter, người Arab Saudi dùng hashtag #Michelle_Obama_Immodest (Michelle Obama bất lịch sự) hoặc #Michelle_Obama_NotVeiled (Michelle Obama không trùm đầu) nhằm chỉ trích đệ nhất phu nhân không theo truyền thống của nước này. Một số người dùng Twitter cho rằng bà Obama đội khăn trùm đầu trong chuyến thăm một nhà thờ Hồi giáo ở Indonesia, và tự hỏi tại sao phu nhân tổng thống Mỹ lại không làm điều tương tự khi đến Arab Saudi.

vncentral_dan-a-rap-chi-trich-phu-nhan-obama-khong-doi-khan-trum-dau
Ảnh : vncentral.net

Trước những phản ứng của dư luận Arab Saudi, văn phòng của bà Michelle cho biết không bình luận về trang phục của đệ nhất phu nhân.

Trong khi đó, nhiều người khác lại cho rằng, mọi người không nên chỉ trích đệ nhất phu nhân Mỹ, bởi chuyến thăm Ả-rập Xê-út không được chuẩn bị trước. Nguồn tin cho hay bà Obama đã thay đổi trang phục trên máy bay khi rời Ấn Độ đến Ả-rập xê-út. Trước đó, bà đã mặc một bộ váy hoa màu đen.

vncentral_dan-a-rap-chi-trich-phu-nhan-obama-khong-doi-khan-trum-dau -
Ảnh : vncentral.net

Vài ngày trước, dư luận Ấn Độ cũng từng tỏ ra không hài lòng với hình ảnh Tổng thống Obama nhai kẹo cao su trong lễ diễu hành kỷ niệm Ngày Cộng hòa 26/01/2015 của nước này.

Các tin khác