Home » Tin Thế Giới » Chiến dịch không kích IS của Canada gia tăng thời gian

Chiến dịch không kích IS của Canada gia tăng thời gian

Báo VNCentral ngày 31/03/2015 đưa tin quốc hội Canada bỏ phiếu thông qua kế hoạch của chính phủ nước này về không kích phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria, động thái bị phe đối lập cho là có nguy cơ kéo Canada vào một cuộc chiến lâu dài.

Các thành viên trong Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Stephen Harper, chiếm đa số trong Hạ viện Canada, đã thúc đẩy thông qua một kiến nghị mở rộng sứ mệnh trên với 142 phiếu thuận trên 129 phiếu chống, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của các đảng đối lập.

vncentral_chien-dich-khong-kich-is-cua-canada-gia-tang-thoi-han
Thủ tướng Stephen Harper. Ảnh : vncentral.net

Theo quyết định trên, Ottawa sẽ kéo dài chiến dịch không kích IS cho tới ngày 30/03/2016. Canada tham gia chiến dịch chống IS do Mỹ chỉ huy hồi tháng 11/2014.

Theo Thủ tướng Harper, phải ngăn chặn IS “tìm nơi trú ẩn an toàn ở Syria”. Ông lưu ý đến hoạt động chuyển thiết bị hạng nặng qua biên giới Iraq vào Syria của nhóm phiến quân. Về mặt quân sự, “sứ mệnh tiếp tục tập trung nhằm vào IS từ trên không, cố vấn và hỗ trợ để các lực lượng Iraq chiến đấu trên bộ với nhóm phiến quân hiệu quả hơn”.

vncentral_chien-dich-khong-kich-is-cua-canada-gia-tang-thoi-han -
Ảnh : vncentral.net

“Chính phủ làm việc chặt chẽ trong 6 tháng vừa qua với tư cách là một phần trong liên minh quốc tế, trong đó có những đồng minh thân cận, giúp làm suy giảm và tiêu diệt khả năng gây hại của IS”, ông Harper nói.

Các tin khác