Home » Tin Thế Giới » Cảnh báo có bom, máy bay Pháp hạ cánh khẩn cấp

Cảnh báo có bom, máy bay Pháp hạ cánh khẩn cấp

Máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Air France ngày 20/12/2015 đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Kenya sau khi phát hiện một quả bom bị gài trong toilet trên máy bay.

vncentral_canh-bao-co-bom-may-bay-phap-ha-canh-khan-cap
Chuyến bay mang số hiệu AF 463 hạ cánh xuống Kenya. Ảnh: vncentral.net

Các chuyên gia về bom mìn từ lực lượng hải quân và Cục điều tra được gọi đến để phân tích vật thể nghi là bom. Hiện giới chức Pháp vẫn đang điều tra vụ việc.

Ông Frederic Gagey, Giám đốc điều hành Air France cho hay gói hàng được tìm thấy trong buồng vệ sinh máy bay đơn giản chỉ là một hộp làm từ bìa cứng và một thiết bị bấm giờ nhà bếp trông giống như quả bom, theo nguồn tin của VNCentral.

“Chúng tôi nhận thấy đây là hành vi ngu dại. Nó gây ra thiệt hại và hoàn toàn không thể chấp nhận được”, ông Gagey nói về việc có người đặt thiết bị lên máy bay.

vncentral_canh-bao-co-bom-may-bay-phap-ha-canh-khan-cap -
Các hành khách trên máy bay. Ảnh: vncentral.net

Chuyến bay mang số hiệu AF 463, chở 459 hành khách cùng 14 thành viên phi hành đoàn, rời Mauritius vào 21h ngày 19/12/2015 (giờ địa phương) và dự kiến đáp xuống sân bay Charles de Gaulle ở Paris vào 5h50 hôm 20/12/2015. Tuy nhiên, máy bay phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Moi ở thành phố Mombasa, Kenya, vào lúc 1h.

Ông Joseph Nkaissery, Bộ trưởng Nội vụ Kenya cho hay có 4 người bị bắt do liên quan đến vụ việc. Các nguồn tin an ninh giấu tên thì cho biết có 6 người bị thẩm vấn.

Các tin khác