Home » Tin Thế Giới » Australia sẽ ngừng tìm kiếm MH370

Australia sẽ ngừng tìm kiếm MH370

Nguồn tin của báo VNCentral ngày 02/03/2015 cho biết Ttheo lãnh đạo các nước Australia, Trung Quốc và Malaysia, cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 sẽ chấm dứt trong vài tuần tới.

Chiến dịch tìm kiếm trên diện tích đáy biển rộng 60.000 km2 ở vị trí cách thành phố Perth, Australia khoảng 1.600 km, nơi các chuyên gia tin rằng khả năng cao MH370 rơi xuống, có thể kết thúc vào tháng 5. Reuters dẫn lời Phó thủ tướng Australia Warren Truss cho biết các cuộc thảo luận về việc nên làm gì tiếp theo, bao gồm cả khả năng chấm dứt chiến dịch tìm kiếm, đang diễn ra.

vncentral_Australia-se-ngung-tim-kiem-mh370
Ảnh : vncentral.net

“Đối với nhiều gia đình của hành khách trên khoang, họ sẽ không chấm dứt trừ khi biết vị trí phi cơ mất tích và thi thể người thân được trục vớt”, ông Truss nói trong một cuộc phỏng vấn. “Rõ ràng là chúng tôi không thể tìm kiếm mãi mãi nhưng vẫn muốn làm mọi thứ hợp lý có thể để xác định vị trí máy bay”.

Phó thủ tướng Australia so sánh hoạt động tìm kiếm MH370, vốn là chiến dịch tốn kém nhất, với một thảm họa hàng không khác trong thế kỷ trước. Đó là đợt tìm kiếm Amelia Earhart, nữ phi công mất tích năm 1937 khi đang trong hành trình bay vòng quanh thế giới.

vncentral_Australia-se-ngung-tim-kiem-mh370 -
Ảnh : vncentral.net

Chiếc máy bay MH370 chở theo 239 hành khách, đã mất tín hiệu liên lạc vào ngày 8/3/2014 và theo ủy ban điều tra, chiếc máy bay có thể đã bay chệch hướng trước khi lao xuống Ấn Độ Dương.

Các tin khác