Home » Tin Thế Giới » Ấn Độ : 5 kẻ bắt cóc cưỡng hiếp tập thể du khách Nhật

Ấn Độ : 5 kẻ bắt cóc cưỡng hiếp tập thể du khách Nhật

Nguồn tin của báo VNCentral ngày 04/01/2015 cho hay năm người đàn ông Ấn Độ đã bị chính quyền bắt giữ với tội danh bắt cóc và cưỡng hiếp một sinh viên Nhật Bản trong nhiều tuần.

Điều tra cho biết hai 5 tên này đã dùng súng trấn áp nữ du khách ở một khu vực gần thành phố Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng), địa điểm linh thiêng của Phật giáo. Chúng đưa nạn nhân tới một căn phòng trong lòng đất và liên tục cưỡng bức cô trong suốt ba tuần.

vncentral_an-do-5-ke-bat-coc-cuong-hiep-du-khach-nhat
Biểu tình chống tệ nạn cưỡng hiếp ở Ấn Độ. Ảnh : vncentral.net

“Do sức khỏe của nạn nhân ngày càng tồi tệ vì bị cưỡng hiếp thường xuyên và sống trong cảnh cực khổ, hung thủ đã đưa cô đến Gaya để chữa trị hôm 20-12-2014” – một cảnh sát Bodh Gaya cho biết. Cô đã tìm cách trốn thoát và trên đường chạy đã gặp một số du khách người Nhật.

Sau hơn một tháng bị bắt cóc, nạn nhân may mắn trốn thoát và nộp đơn kiện qua lãnh sự quán Nhật Bản hôm 26/12/2014.

vncentral_an-do-5-ke-bat-coc-cuong-hiep-du-khach-nhat -
Ấn Độ vốn nổi tiếng với nạn cưỡng hiếp. Ảnh : vncentral.net

Theo VNCentral, cảnh sát bắt đã giữ ba kẻ tấn công ở gần Bodh Gaya. Hai người còn lại bị bắt tại Calcutta. Đây được coi là một băng nhóm có tổ chức, chuyên tấn công khách du lịch là nữ giới và đi một mình.

Bất chấp những nỗ lực thắt chặt pháp luật của chính quyền, nạn cưỡng hiếp, tấn công và quấy rối tình dục phụ nữ ở Ấn Độ vẫn chưa được dập tắt. Làn sóng biểu tình trên khắp đất nước từng diễn ra sau sự việc một nữ sinh 23 tuổi bị 6 người đàn ông cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt ở thủ đô New Delhi năm 2012.

Các tin khác