Home » Tin Thế Giới » 6 con tin khởi kiện đài truyền hình Pháp vì để lộ nơi ẩn mình

6 con tin khởi kiện đài truyền hình Pháp vì để lộ nơi ẩn mình

Báo VNCentral ngày 04/04/2015 cho biết Sáu người sống sót trong vụ tay súng Amedy Coulibaly bắt cóc con tin tại siêu thị của người Do Thái tại Paris hồi tháng 01/2015 đã đệ đơn kiện các cơ quan truyền thông Pháp vì đã tiết lộ nơi ẩn nấp của họ khi đưa tin trực tiếp về cuộc giải cứu.

Nhóm 6 người này đã được giải cứu an toàn sau khi đặc nhiệm Pháp mở một cuộc tấn công vào siêu thị Hyper Cacher, tiêu diệt tay súng Amedy Coulibaly. Tron đơn kiện đài truyền hình BFMTV của Pháp, họ cho rằng đài truyền hình đã đặt mạng sống của họ vào vòng nguy hiểm khi tiết lộ trên sóng tường thuật trực tiếp nơi họ đang ẩn nấp.

vncentral_6-con-tin-khoi-kien-dai-truyen-hinh-phap-vi-de-lo-noi-an-minh
Các con tin được giải cứu hồi tháng 01/2015. Ảnh : vncentral.net

Trong chương trình tường thuật trực tiếp cuộc khủng hoảng con tin này, một phóng viên của đài truyền hình trên thông báo rằng một phụ nữ đang nấp trong một căn phòng lạnh. Trong thực tế, trong căn phòng này có tới 6 người đang lẩn trốn tay súng tàn bạo, trong đó có một cháu bé 3 tuổi và một trẻ sơ sinh mới 1 tháng tuổi.

Trong vụ bắt cóc, Coulibaly bắn chết 4 con tin trong cửa hàng. Anh ta xem bản tin về vụ việc trên các kênh truyền hình khác nhau và còn liên lạc với phóng viên của BFMTV. Các con tin sau đó được giải cứu khi đặc nhiệm Pháp đột kích cửa hàng, giết chết tay súng.

vncentral_6-con-tin-khoi-kien-dai-truyen-hinh-phap-vi-de-lo-noi-an-minh -
Tay súng Coulibaly . Ảnh : vncentral.net

Văn phòng công tố viên Paris đã mở một cuộc điều tra sơ bộ cho vụ kiện của các con tin. Tội danh gây nguy hiểm cho mạng sống của người khác vì “thiếu quan tâm đến sự an toàn của họ” bị phạt tối đa một năm tù giam và phạt tiền hơn 16.000 USD.

Các tin khác