Home » Tin Thế Giới » 21 người chết trong vụ chìm phà ở Myanmar

21 người chết trong vụ chìm phà ở Myanmar

Báo VNCentral ngày 14/03/2015 đưa tin ít nhất 21 người tử vong và hơn 20 người khác mất tích sau khi một con phà chở khách chìm ở miền tây Myanmar.

Phà Aung Takon gặp nạn khi thực hiện lộ trình từ Taunggok tới Sittwe, thủ phủ bang Rakhine, miền tây Myanmar lúc 20h30 ngày 13/03/2015.

Wardan Jetty Ferry
Ảnh : vncentral.net

VNCentral dẫn lời ông Pyay Nyein, quan chức cấp cao của Bộ Giao thông đường thủy nội địa Myanmar, cho biết: “Sáng ngày 14/03/2015, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 21 thi thể, gồm 2 đàn ông và 19 phụ nữ, trong khi 26 người khác vẫn mất tích. Nỗ lực tìm kiếm những người mất tích đang được triển khai”.

Cư dân ở Taunggok cho biết thương vong thực tế còn cao hơn bởi có nhiều hành khách trốn vé.

vncentral_21-nguoi-chet-trong-vu-chim-pha-o-myanmar -
Ảnh : vncentral.net

“Thông thường, lượng vé bán ra không đáng tin cậy để xác định số hành khách”, một tiểu thương giấu tên ở Taunggok nói. “Do đó số người mất tích sẽ nhiều hơn 26. Chúng tôi hiểu cơ hội tìm thấy họ trong điều kiện thời tiết này là rất mong manh”.

Người dân Myanmar sinh sống dọc ven biển nước này phụ thuộc lớn vào việc di chuyển bằng phà, vốn không được đảm bảo an toàn. Những vụ chìm phà ở Myanmar không phải là hiếm. Năm 2010, một con phà bị lật ở khu vực đồng bằng Irrawaddy làm 10 người thiệt mạng. Năm 2008, một con tàu chìm gặp nạn và chìm xuống sông Yway làm 38 người chết.

Các tin khác