Home » Tin Thế Giới » 16 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng bom xăng ở Ai Cập

16 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng bom xăng ở Ai Cập

Các quan chức an ninh Ai Cập cho hay môt chai bom xăng quăng vào một vũ trường ở Cairo (Ai Cập) đã khiến 16 người chết cháy hoặc chết ngạt.


HIện trường vụ tấn công bom xăng. Ảnh: vncentral.net

Các nhà chức trách cho biết nhà hàng ở dưới tầng hầm ở quận Agouza, trung tâm thủ đô Cairo, và không có lối thoát hiểm. Bên trong nhà hàng có một câu lạc bộ đêm. Cảnh sát đang tiến hành hoạt động tìm kiếm và điều tra. Giả thuyết thủ phạm là phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) cũng được tính đến.

Hussain Hassan, quản lý hộp đêm, cho hay trước đó ông đã cố gắng ngăn cản một nhóm khách đi vào vì biết rằng họ sẽ gây rắc rối.

vncentral_16-nguoi-thiet-mang-trong-vu-tan-cong-bang-bom-xang-o-ai-cap -
Không loại trừ khả năng khủng bố. Ảnh: vncentral.net

“Chúng là một nhóm côn đồ. Vào khoảng 4h sáng, tôi ngăn không cho chúng vào câu lạc bộ vì tất cả đều đã say khướt”, Hassan kể. “Khoảng 6h30, 6 tên quay trở lại trên ba chiếc môtô và tấn công bằng súng và bom xăng”.

Hassan thêm rằng các nạn nhân đều là nhân viên của quán, bao gồm 11 đàn ông và 5 phụ nữ.

Các chiến binh Hồi giáo từng tuyên bố nhận trách nhiệm một số vụ đánh bom và nổ súng tấn công ở Ai Cập. Những vụ việc đó chủ yếu là chống lại các thành viên của lực lượng an ninh kể từ khi quân đội lật đổ Tổng thống Mohamed Mursi của tổ chức Anh em Hồi giáo vào năm 2013.

Các tin khác