Home » Tin Thế Giới » 10 người chết trong hỏa hoạn ở Philippines do đốt pháo mừng năm mới

10 người chết trong hỏa hoạn ở Philippines do đốt pháo mừng năm mới

Nguồn tin của báo VNCentral tại châu Á hôm 02/01.2015 đưa tin 3 người thiệt mạng, hàng nghìn người mất nhà cửa, khi ngọn lửa được cho là từ pháo, bùng lên ở khu dân cư tại thành phố Quezon, Philippines.

Trận hỏa hoạn bắt đầu lúc sáng sớm ngày 01/01/2015 sau khi một vài đứa trẻ trong khu dân cư đốt các viên pháo. Các báo cáo cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng trong đám cháy này.

vncentral_10-nguoi-chet-trong-hoa-hoan-o-philippines-do-dot-phao-mung-nam-moi
Ảnh : vncentral.net

Gió mạnh đã khiến ngọn lửa lan đi gần một cây số trong khu ổ chuột. Các lính cứu hỏa phải rất vất vả để tiếp cận hiện trường qua các lối đi nhỏ.

Theo ông Barayuga, người đứng đầu Cơ quan Phòng chống cháy Philippines, trận hỏa hoạn bắt đầu từ lúc 7h sáng, đến hơn 10h vẫn không có dấu hiệu suy giảm, khiến BFP phải nhờ đến Không lực Philippines cứu viện. Ngọn lửa bị khống chế hoàn toàn lúc gần 13h chiều.

Vụ cháy thiêu rụi mất 200 ngôi nhà ở Khu Bờ tây, ước tính tổng thiệt hại khoảng 5 triệu Peso, tương đương hơn 100.000 USD. Đây được coi là vụ hỏa hoạn lớn nhất ở Quezon trong vài năm gần đây.

vncentral_10-nguoi-chet-trong-hoa-hoan-o-philippines-do-dot-phao-mung-nam-moi -
Ảnh : vncentral.net

Người dân địa phương cho biết nguyên nhân hỏa hoạn có thể từ kwitis, một loại pháo của Philippines, còn âm ỉ sau màn chào mừng năm mới đêm qua. Ngọn lửa lan ra từ một ngôi nhà hai tầng giữa khu dân cư.

“Người ta đón năm mới theo cách quá bi kịch”, một quan chức Philippines tên Noel Carino nhận xét.

Các tin khác