Home » Sức Khỏe » Yến mạch chữa khỏi bệnh chàm của cô gái đáng thương

Yến mạch chữa khỏi bệnh chàm của cô gái đáng thương

Bệnh chàm làm cho Amy-Louise James phải đối mặt với những ngày tháng kinh khủng khi da của cô liên tục bong tróc. Nhưng sau nhiều cố gắng, bệnh chàm đã thuyên giảm đáng kể khi cô sử dụng một loại cháo yến mạch.

Amy đã bị bệnh chàm nặng đã rất lâu. Bệnh nặng đễn nỗi cô liên tục ngứa và cào cấu da mình khiến toàn thân luôn có đầy vết xước và ửng đỏ. Thậm chí, ngày nào Amy cũng phải đổi ga trải giường vì vết thương rỉ ra và chảy máu.

vncentral_yen-mach-chua-khoi-benh-cham-cua-co-gai-dang-thuong
Amy-Louise James. Ảnh : vncentral.net

Amy Louise James nói: “Tôi không thể nhớ mình mắc bệnh chàm khi nào. Nó bắt đầu trong các nếp gấp của cánh tay khi tôi còn nhỏ. Rồi dần dần lan rộng trên cánh tay, trên mặt và đầu gối. Tiếp theo đến bụng và trên chân của mình”.

James cho biết cô thường xuyên phải nói lời xin lỗi với người lạ vì làm họ “kinh tởm”.

vncentral_yen-mach-chua-khoi-benh-cham-cua-co-gai-dang-thuong -
Ảnh : vncentral.net

Lần đầu tiên James có dấu hiệu bệnh là năm lên 3 tuổi, bắt đầu bằng các nếp nhăn trên cánh tay. Ở tuổi thiếu niên, bệnh tiến triển lên cổ và khuôn mặt rồi ngày càng lan ra nhiều nơi trên cơ thể cô gái. Tuổi đang lớn, trong khi các bạn bè dùng mỹ phẩm để trở nên xinh đẹp, riêng James không biết có loại mỹ phẩm nào che đậy được các vết xước trên cơ thể mình. Cô nhốt mình trong phòng nếu ngày đó không phải đến trường.

Nhưng giờ đây, cô đã tìm ra một liệu pháp hiệu quả để cải thiện căn bệnh của mình là cháo yến mạch. Những biểu hiện của bệnh giảm đáng kể và cô có thể tự tin ra ngoài mà không còn phải bận tâm với bệnh chàm nữa.

Các tin khác