Home » Sức Khỏe » Tìm lại cảm giác ăn ngon miệng

Tìm lại cảm giác ăn ngon miệng

Nếu bạn không cảm thấy đói và không còn cảm giác ngon miệng, có thể cơ thể bạn đang gặp vấn đề gì đó dẫn đến chán ăn. Chán ăn, ăn không ngon miệng có thể do một số nguyên nhân khác nhau gây ra, ví dụ như stress, mất đi người thân, lo âu, trầm cảm hoặc ăn một chế độ ăn uống không khoa học trong thời gian dài để giảm cân. Uống quá nhiều rượu và trầm cảm cũng có thể làm giảm sự ngon miệng. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm lại cảm giác ngon miệng, hãy tham khảo một số gợi ý sau đây.

Ớt

Ớt có vị cay đặc trưng khiến nhiều người “nghiện” và cảm thấy thích thú khi thưởng thức, đặc biệt sẽ giúp món ăn thêm đậm đà, giúp bạn ăn ngon miệng hơn cũng như tìm lại được cảm giác thèm ăn cho người gầy hiệu quả

vncentral_tim-lai-cam-giac-an-ngon-mieng
Ảnh : vncentral.net

Vì vị cay của nó nên không phải ai cũng có thể ăn, nên ăn ớt chín, nước mắm chấm cho thêm ớt cắt nhỏ cũng rất dễ ăn hoặc thêm dấm, đường hoặc thức ăn có vị chua để giảm khả năng bị nóng khi ăn nhiều ớt

Mướp đắng (khổ qua)

Ăn khổ qua là bài thuốc tuyệt vời để tạo cảm giác ngon miệng, đặc biệt trong trường hợp bạn bị biếng ăn do đau ốm dài ngày. Để đạt hiệu quả, bạn nên ăn lá hoặc trái khổ qua luộc trước mỗi bữa ăn.

Tập thể dục trước khi bạn ngồi xuống ăn

Hãy đi bộ hoặc chạy bộ trước bữa ăn của bạn. Bằng cách vận động, bạn sẽ đốt cháy nhiều năng lượng hơn và cơ thể sẽ bắt đầu gửi tín hiệu yêu cầu bạn bổ sung. Vận động cũng sẽ cung cấp cho bạn một cảm giác ngon miệng, ăn uống lành mạnh.

Gừng

vncentral_tim-lai-cam-giac-an-ngon-mieng -
Ảnh : vncentral.net

Khác vị cay nồng của ớt, gừng có vị cay thơm nhẹ nhàng hơn, gừng còn được dùng nhiều trong dân gian làm thuốc chữa bệnh, thường được nêm nếm vào thức ăn là một trong những gia vị giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn và giúp ích cho quá trình tăng cân nhờ khắc phục được tình trạng chán ăn.

Bên cạnh đó, gừng còn là thực phẩm có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, bình thường hóa nồng độ axit trong dạ dày cải thiện hoạt động của các enzyme tiêu hóa, làm cho quá trình đẩy hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn nhờ đó cải thiện cân nặng và sức khỏe.

Nghệ và mật ong

Để tăng hiệu quả, bạn nên ăn kèm một miếng nghệ đã gọt vỏ với một ít mật ong vào mỗi buổi sáng khi dạ dày còn trống. Áp dụng phương pháp này thường xuyên sẽ giúp kích thích cảm giác thèm ăn của bạn và không gây tổn hại gan.

Giải quyết các vấn đề hoặc căng thẳng

Hãy tìm ra nguyên nhân làm bạn mất cảm giác ngon miệng. Nguyên nhân có thể do căng thẳng quan đến gia đình hay công việc. Hãy cố gắng giải quyết những vấn đề này càng sớm càng tốt. Bạn sẽ trừng phạt cơ thể nhiều hơn, khi bạn từ chối nuôi dưỡng nó.

Các tin khác