Home » Sức Khỏe » Nụ hôn kiểu Pháp lây truyền chục triệu vi khuẩn

Nụ hôn kiểu Pháp lây truyền chục triệu vi khuẩn

Các nhà nghiên cứu ở Hà Lan vừa phát hiện một nụ hôn kiểu Pháp sâu trong 10 giây có thể chuyển khoảng 80 triệu vi khuẩn qua cơ thể mỗi người.

vncentral_nu-hon-kieu-phap-lay-truyen-chuc-trieu-vi-khuan
Nụ hôn kiểu Pháp. Ảnh: vncentral.net

Chúng ta thường nghĩ toàn bộ vi khuẩn đều có hại. Đối với các nhà khoa học, vi khuẩn lại là một điều kỳ diệu, chìa khóa của sức khỏe con người. “Một số loại vi khuẩn rất tốt cho bạn. Chúng là lớp bảo vệ đầu tiên chống lại sự tấn công của các tác nhân có hại”, nhà vi sinh vật Susan Perkins (Hoa Kỳ) cho biết. “Chúng ta từng nghĩ vi khuẩn là kẻ thù, nhưng thực ra đó là đồng minh của con người”.

“Một nụ hôn thân mật là hành vi âu yếm độc đáo chỉ có ở con người và nó phổ biến ở hơn 90% các nên văn hóa nổi tiếng. Vì thế, thật thú vị khi tìm hiểu chức năng của một nụ hôn thân mật ở con người, bao gồm tác động chính xác của nụ hôn đối với hệ vi sinh vật trong khoang miệng. Đây là vấn đề chưa từng được nghiên cứu”, Giáo sư Remco Kort, tác giả của nghiên cứu nói.

vncentral_nu-hon-kieu-phap-lay-truyen-chuc-trieu-vi-khuan -
Ảnh: vncentral.net

Trong một thí nghiệm tiếp theo nhằm xác định chính xác số vi khuẩn được chuyển đổi giữa hai người trong một nụ hôn, một người trong mỗi cặp đôi sẽ được uống một loại đồ uống có chứa các khuẩn Lactobacillus và Bifidobacteria trước khi hôn nhau.

Nghiên cứu còn tiết lộ rằng 74% đàn ông có tần suất hôn nhiều hơn với bạn tình nữ của họ. Nhìn chung, báo cáo cho thấy nam giới trải qua 10 nụ hôn mỗi ngày trong khi phụ nữ chỉ 5 lần hôn. Đặc biệt, báo cáo cũng cho thấy một người đàn ông ở Hà Lan nhận khoảng 50 nụ hôn mỗi ngày trong khi một phụ nữ trung bình chỉ nhận được 8 nụ hôn.

Các tin khác