Home » Sức Khỏe » Những mẹo cải thiện thị giác

Những mẹo cải thiện thị giác

Tình trạng suy giảm thị lực sẽ xuất hiện khi chúng ta đến một độ tuổi nhất định.Khi đó, độ đàn hồi của mắt kém đi, dẫn đến hiện tượng mắt bị nhòe, hay chảy nước mắt và nhìn mọi vật xung quanh không rõ ràng.Tuy nhiên, tình trạng suy giảm thị lực mà biến chứng thường thấy nhất là bệnh “cận thị” đang ngày càng trẻ hóa độ tuổi có thể mắc bệnh.Nguyên nhân thường thấy là do các sản phẩm điện tử, trò chơi video và máy tính phát triển nhanh chóng càng khiến mắt phải làm việc nhiều hơn, và một số là do các yếu tố di truyền.Muốn chăm sóc đôi mắt thật tốt vì việc đầu tiên là cần tăng cường thị lực

Ăn khỏe để nhìn tốt

Những quan niệm mê tín về cà rốt giúp bạn cải thiện thị lực không phải là hoàn toàn vô căn cứ. Cà rốt có chứa khá nhiều vitamin A, có thể giúp điều trị bệnh quáng gà. Và nếu bạn không thích cà rốt, bạn cũng có thể nhận Vitamin A từ lá bông cải xanh, hoặc khoai lang. Nhưng điều này chỉ có hiệu quả khi bạn đã có một số vấn đề về thị lực do thiếu Vitamin A, giúp cho đôi mắt khỏe mạnh, nếu không ăn thêm nhiều cà rốt cũng không có sự khác biệt.

vncentral_nhung-meo-cai-thien-thi-giac
Ảnh : vncentral.net

Các thực phẩm khác tốt cho đôi mắt của bạn bao gồm các loại rau có lá màu xanh và cá. Chế độ ăn uống với những loại thực phẩm này là một trong những lý do tại sao tỷ lệ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, điều kiện gây ra điểm mù ở trung tâm tầm nhìn của bạn, đang ngày càng sụt giảm.

Thư giãn đôi mắt

Từ khi bạn thức dậy cho đến khi bạn ngủ, đôi mắt của bạn thường xuyên phải làm việc. Hãy thư giãn cho đôi mắt của bạn. Chà xát lòng bàn tay của bạn với nhau rồi áp lòng bàn tay của bạn lên đôi mắt để chúng được thư giãn. Đừng để ánh sáng lọt vào.

Hãy làm điều này bất cứ khi nào bạn có thời gian trong ngày, đặc biệt là khi bạn đang ngồi tại máy tính. Lặp lại bài tập này suốt cả ngày đặc biệt là khi bạn thường xuyên làm việc với máy tính. Sử dụng luân phiên gạc nóng và lạnh trên đôi mắt của bạn hàng ngày cũng để giúp thư giãn mắt của bạn.

Chớp mắt liên tục

Việc này tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại là cách duy trì thị lực rất tốt.Đây là một hành động tự nhiên của cơ thể nhưng lại có thể bôi trơn cho mắt và ngăn ngừa việc mắt bị khô.

vncentral_nhung-meo-cai-thien-thi-giac -
Ảnh : vncentral.net

Những khi thấy mắt có dấu hiệu khô, bạn nên tập chớp mắt liên tục để mắt có thể trở lại trạng thái bình thường.

Chơi các trò chơi điện tử có lợi cho mắt

Bạn có thể nghĩ rằng một số hoạt động, như xem TV hoặc chơi trò chơi điện tử, có khá nhiều khả năng làm cho thị lực của bạn tồi tệ hơn. Đó không nhất thiết là đúng.

Một số trò chơi video có thể giúp cải thiện thị lực của bạn. Não bộ và thị giác khi chơi trò chơi bắn súng ở góc nhìn người thứ nhất như Medal of Honor dẫn đến cải thiện thị lực, bao gồm cả nhận thức chi tiết và tốc độ xử lý hình ảnh. Điều này áp dụng được ngay cả với các game thủ có đôi mắt khỏe mạnh, cũng như cho bệnh nhân gặp vấn đền với “mắt lười”.

Giữ ẩm cho đôi mắt

Điều quan trọng nhất là giữ ẩm cho đôi mắt. Khô mắt có thể gây ngứa, đỏ và đau mắt. Vì vậy, hãy dành thời gian để đôi mắt được nghỉ ngơi và chớp mắt để giữ ẩm cho đôi mắt của bạn. Bạn nên giữ thói quen chớp mắt ngay cả khi bạn đang tập trung vào việc xem TV hoặc làm việc trên máy tính của bạn.

60% cơ thể được tạo thành từ nước, đôi khi nhiều hơn. Nếu mắt bạn thường khô, mệt mỏi và mờ, bạn nên uống nước nhiều hơn. Ngoài ra, uống nhiều nước là quan trọng đối với toàn bộ cơ thể của bạn. Bạn cũng có thể hỏi bác sỹ về thuốc nhỏ mắt để bạn có thể giữ ẩm đôi mắt của bạn.

Các tin khác