Home » Sức Khỏe » Ngăn ngừa bệnh tim mạch bằng các phương pháp đơn giản

Ngăn ngừa bệnh tim mạch bằng các phương pháp đơn giản

Đây là kết quả của một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Chicago về các biện pháp khác giúp ngăn ngừa bệnh tim hữu hiệu

Dùng Aspirine

vncentral_ngan-ngua-benh-tim-mach-bang-cac-phuong-phap-don-gian
Ảnh : vncentral.net

Các nhà nghiên cứu Đại học Bắc Carolina phát hiện việc sử dụng đều đặn Aspirine sẽ làm giảm được 28% nguy cơ bệnh mạch vành ở người chưa bao giờ bị nhồi máu cơ tim hay đột quỵ tim mạch.

Để phát huy hiệu quả tối đa của thuốc trên huyết áp, người ta khuyên nên dùng thuốc liều thấp trước khi đi ngủ.

Tắm biển

Thiếu vitamin D là mối đe dọa có thể gây đau tim và đột quỵ. Bạn có thể ngăn ngừa tình trạng này bằng cách tăng cường tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tăng nồng độ vitamin D trong cơ thể. Các nghiên cứu đã cho thấy khoảng 50% phụ nữ thiếu vitamin D có khả năng bị nhồi máu cơ tim, suy tim hoặc đột quỵ cao hơn so với người lượng vitamin D bình thường.

Tắm biển vào buổi sáng sớm giúp cơ thể bạn hấp thụ lượng vitamin D lớn từ ánh sáng mặt trời. Hơn nữa sóng biển có tác dụng như massage nhẹ, cung cấp thêm oxy cho cơ thể, cải thiện hoạt động của mạch máu, giảm huyết áp. Vì vậy, tắm biển ở mức vừa phải là điều các bác sĩ chuyên khoa tim thường khuyên bệnh nhân của mình.

Chăm đáng răng súc miệng

vncentral_ngan-ngua-benh-tim-mach-bang-cac-phuong-phap-don-gian -
Ảnh : vncentral.net

Sử dụng các loại nước súc miệng và đánh răng đúng mức sẽ làm giảm được vi khuẩn trong miệng, như thế có thể giảm được 200%-300% nguy cơ đột quỵ tim.

Dùng chocolate đen

Cacao chứa các flavonoid có tác dụng làm máu lưu thông tốt, không bị vón cục. Ít nhất 1/3 chất béo trong chocolate là acid oleic, có tác dụng tốt cho sức khỏe, một chất béo đơn không bão hòa cũng được tìm thấy trong dầu ô-liu. Nên sử dụng chocolate đen, vì nó chứa nhiều flavonoid.

Ngưng hút thuốc

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, làm tăng nguy mắc bệnh hoặc tử vong do nhồi máu cơ tim và các bệnh khác. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khẳng định khi bạn ngừng hút thuốc lá, nguy cơ mắc bệnh tim sẽ giảm. Cụ thể hơn, một hoặc hai năm sau khi bạn bỏ hút thuốc lá, nguy cơ mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ giảm đáng kể.

Các tin khác