Home » Sức Khỏe » Dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc ung thư xương

Dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc ung thư xương

Người ta chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh ung thư xương. Các nghiên cứu vẫn đang được tiếp tục tiến hành để tìm ra nguyên nhân. Vì bệnh ung thư xương xuất hiện nhiều ở lứa tuổi thiếu niên và những người trẻ tuổi nên ở một khía cạnh nào, người ta đó liên hệ nó với những sự thay đổi khi xương phát triển.

vncentral_dau-hieu-chung-to-ban-mac-ung-thu-xuong
Ảnh : vncentral.net

Ung thư xương! Có thể gây ra bao gồm: Đau xương, sưng, suy yếu xương, mệt mỏi, giảm cân ngoài ý muốn…Không rõ ràng những gì gây ra ung thư xương.

Khi mắc bệnh, đau là triệu chứng khởi đầu hay gặp nhất. Khởi phát, đau mơ hồ trong xương, sau đó đau rõ từng đợt ngắn, rất khó chịu. Triệu chứng khối u có thể xuất hiện trước, đồng thời hoặc sau biểu hiện đau. U khởi đầu là một đám sưng, chắc, nổi gồ mặt da, bờ không rõ, nắn không đau. Về sau, u to nhanh, gây biến dạng. U xâm lấn phần mềm, đau khi khám. U gây tân tạo mạch, da ấm nóng hơn nơi khác. Mật độ u nơi mềm, nơi chắc, nơi căng do tụ máu.

vncentral_dau-hieu-chung-to-ban-mac-ung-thu-xuong -
Ảnh : vncentral.net

Trong thư chị kể chưa thể kết luận con chị có mắc ung thư xương không. Ngoài những biểu hiện lâm sàng để xác định bệnh các bác sĩ còn căn cứ vào các kết quả của các xét nghiệm như: chụp phim Xquang, chụp MRI và CT và sinh thiết… để chẩn đoán có khối u hay không và có là u ác tính hay lành tính. Chính vì vậy, chị cần đưa cháu đến cơ sở y tế có chuyên khoa xương khớp để các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Những biến chứng của ung thư xương có thể bao gồm xương yếu đi và gãy xương. Nếu ung thư lan tràn đến các cơ quan khác, những biến chứng bao gồm rối loạn chức năng của cơ quan bị tổn thương, chẳng hạn như hơi thở ngắn nếu ung thư lan đến phổi.

Các tin khác