Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Tù nhân người Việt chết trong nhà giam

Tù nhân người Việt chết trong nhà giam

Tòa soạn báo VNCentral tại Hoa Kỳ hôm 19/12/2014 cho biết một tù nhân gốc Việt đã bị một người tù cùng phòng đánh chết hôm 18 tháng 12 năm 2014.

Trước đó, ông Nguyễn Trương Thiệp bị đánh đập trong một phòng giam. Người đánh ông Thiệp không phải là một cai tù mà là một người bị giam chung phòng tại một nhà tù thuộc hệ thống nhà giam của Quận Cam.

vncentral_tu-nhan-nguoi-viet-chet-trong-nha-giam
Nhà tù Theo Lacy Jail. Ảnh : vncentral.net

Theo thông báo từ cơ quan cảnh sát Orange County Sheriffs Department, ông Nguyễn Trương Thiệp, 49 tuổi, đã qua đời tại bệnh viện. Ông Thiệp là cư dân Westminster. Một nguồn tin cho biết ông là một saleman (người bán hàng) nhưng không nói rõ ông hoạt động trong ngành thương mại nào.

Bản thông báo của cảnh sát cho biết ông Thiệp và một tù nhân đã đánh nhau trong một phòng giam ở Theo Lacy Jail vào sáng thứ Ba. Phòng giam này chỉ có hai tù nhân. Vì đang còn điều tra, nhà chức trách không cho biết tên của người bị giam cùng với ông Thiệp. Người này chỉ được cho biết là đã 39 tuổi, trẻ hơn ông Thiệp.

vncentral_tu-nhan-nguoi-viet-chet-trong-nha-giam -
Ảnh : vncentral.net

Khi nghe có tiếng người đánh đấm, các nhân viên canh tù đã chạy đến và thấy ông Thiệp đã nằm bất tỉnh. Họ đưa ông vào nhà thương UCI Medical Center, nơi mà ban đầu ông được liệt kê là trong “tình trạng rất nguy kịch.” Đến gần 2 giờ trưa thứ Tư thì ông qua đời

Tên tuổi của tù nhân đánh chết người chưa được công bố, chờ kết quả cuộc điều tra của các cơ quan an ninh.

Các tin khác