Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Người Việt hạ sát con chó vì nghĩ chó có thể nói tiếng người

Người Việt hạ sát con chó vì nghĩ chó có thể nói tiếng người

VNCentral (NY, USA) ngày 19/03/2015 đưa tin một người đàn ông bị tố cáo đã đâm chết con chó nuôi của mình trong năm 2014 đã thú nhận có tội, nhưng vẫn nhất định cho rằng ông làm như thế vì con chó đó đã ‘nói chuyện với ông’.

Phan Đình Lộc, 44 tuổi, nhận tội hôm thứ Năm vừa qua tại Tòa Án Địa Hạt Olmsted County. Cũng tại tòa này, ông bị buộc tội trong tháng Hai năm 2014, với một trọng tội ngược đãi súc vật.

vncentral_nguoi-viet-ha-sat-con-cho-vi-nghi-cho-co-the-noi-tieng-nguoi
Phan Đình Lộc. Ảnh : vncentral.net

Tòa đã yêu cầu thực hiện một cuộc đánh giá khả năng tâm trí, để xem thử ông Lộc có tâm lý bình thường hay là không. Ông Lộc đã được phán quyết là có đủ khả năng tâm trí để ra tòa chịu xét xử trong tháng 12 năm ngoái. Sau khi ông nhận tội hôm 12 tháng Ba, 2015, nNgày tuyên án được dự trù là 7 tháng Năm sắp tới.

Theo hồ sơ của cảnh sát trước đây, vào khoảng 12 giờ 10 trưa ngày 8 tháng Hai, 2014, cảnh sát nhận được một cú điện thoại từ ông Lộc. Ông nói rằng ông đã dùng ma túy và đâm con chó của ông. Các cảnh sát Rochester đến hiện trường, trong một khách sạn ở khu phố 1400, trên đường Second Street Southwest.

Họ tìm thấy một con chó lai pit bull có một vết đâm vào cổ, theo trung sĩ John Mitchel của Sở Cảnh Sát Rochester cho biết. Ông cảnh sát kể, “Có máu ở khắp nơi.”

vncentral_nguoi-viet-ha-sat-con-cho-vi-nghi-cho-co-the-noi-tieng-nguoi -
Ảnh : vncentral.net

Con vật còn thoi thóp khi cảnh sát tìm ra nó, nó được chở cấp cứu ở trung tâm thú y Affilaited Emergency Veterinary Service ở tây nam Ronchester, nhưng sau đó đã chết khi người ta mổ cấp cứu nó.

Ông Lộc khai là con chó không hề tấn công hay cắn ông ta, không hề đe dọa ông ta dưới bất cứ hình thức nào, nhưng đây là nguyên văn lời khai của ông với các nhà điều tra: “Tôi đâm con chó vì nó nói chuyện với tôi, ngoài ra nó còn chửi rủa tôi tưng bừng”.

Các tin khác