Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Một người Việt kiện hãng Mỹ gian dối, đuổi việc nhân viên

Một người Việt kiện hãng Mỹ gian dối, đuổi việc nhân viên

Tòa soạn báo VNCentral tại Hoa Kỳ hôm 26/12/2014 đưa tin ông Nguyên Hoàng, 46 tuổi, tố cáo công ty cũ, Ameri-King, chuyên sản xuất cơ phận máy bay có các hành vi gian lận, như đánh tráo hiệu Trung Quốc thành hiệu Mỹ, cũng như cho ông nghỉ việc để trừng phạt việc ông báo cáo các sai phạm này cho Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang (FAA).

Nguyen kể rằng, Nguyen bị sa thải vào tháng 01/2014 đe3 trả thù vì báo cáo chuyện phụ tùng dỏm.

vncentral_mot-nguoi-viet-kien-hang-my-gian-doi-duoi-viec-nhan-vien
Ameri-King. Ảnh : vncentral.net

Sở FAA trong báo cáo hôi tháng 05/2014 nói rằng công ty Ameri-King đã sản xuất và bán nhiêu phụ tùng mà không có chấp thuận của FAA.

Nguyen, cư dân Westminster, đại diện bởi các luật sư Katrina Foley và Do Phu Nguyen.

Công ty Ameri-King hiện chưa có câu trả lời nào đến báo giới. “Đây là một việc nghiêm trọng. Chúng tôi mong rằng công ty Ameri-King và cơ quan FAA sẽ thay đổi cung cách làm việc để đảm bảo an toàn cho khách hàng,”

vncentral_mot-nguoi-viet-kien-hang-my-gian-doi-duoi-viec-nhan-vien -
Ảnh : vncentral.net

Luật Sư Đỗ Phủ nói. Ông bày tỏ: “Ameri-King sai trái trong việc làm, và trong việc đuổi nhân viên. FAA rất kỹ trong việc quản lý về máy bay dân dụng, nhưng cũng phải cẩn thận trong việc quản lý an toàn cho các máy bay tư nhân.”

Luật Sư Nguyễn Anh Tuấn nói thêm: “Tôi thán phục sự can đảm của ông Nguyên. Ông có gia đình để chăm lo nhưng vì sự an toàn sống còn của người khác mà can đảm lên tiếng.”

Các tin khác