Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Giáo sư người Việt may mắn sống sót sau vụ tai nạn tàu Amtrak

Giáo sư người Việt may mắn sống sót sau vụ tai nạn tàu Amtrak

Tòa soạn báo VNCentral tại Hoa Kỳ hôm 22/05/2015 đưa tin xuất hiện trên chương trình AC 360 của đài CNN, ông Duy Nguyen, 39 tuổi ở Teaneck, New Jersey – giảng dạy tại trường Công tác Xã hội thuộc Đại học Temple – một trong những hành khách sống sót sau khi tàu chở khách Amtrak trật đường ray tối ngày 12/05/2015 ở thành phố Philadelphia thuộc miền đông của Mỹ, khiến tám người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương đã chia sẽ lại câu chuyện vào đêm kinh hoàng ấy.

Giáo sư Duy Nguyễn khi ấy đang nói chuyện với vợ trên điện thoại, máy tính xách tay vẫn còn đang mở, đúng lúc đó anh cảm nhận toa tàu nảy lên, lắc mạnh.

vncentral_giao-su-nguoi-viet-may-man-song-sot-sau-vu-tai-nan-tau-Amtrak
Giáo sư Duy Nguyễn được các nhân viên cấp cứu đưa ra khỏi hiện trường. Ảnh: vncentral.net

Duy ngồi ở toa xe cuối cùng, bên phía trái gần cuối toa.

“Cảm nhận tiếp theo là chúng tôi đang trượt và rơi về phía bên phải. Tôi rơi băng qua ghế khác, qua lối đi, rơi hoàn toàn về phía bên kia tàu. Và điện tắt…,” Duy kể.

Anh nghe tiếng kim loại chà xát, và khói ở khắp nơi. Đèn cấp cứu bật lên nhưng mọi thứ vẫn chìm trong bóng tối,” Duy nhớ lại.

Ông bị một vết rách sâu trên đầu, chảy máu, và biết rằng ông phải ra khỏi tàu.

vncentral_giao-su-nguoi-viet-may-man-song-sot-sau-vu-tai-nan-tau-Amtrak -
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: vncentral.net

Ông nói, “Tôi đang ngồi trong toa cuối cùng của đoàn tàu về phía sau, vì vậy tôi thoát được ra khỏi tàu khá nhanh. Nhờ may mắn, đó cũng là đoạn mà các cảnh sát viên Philadelphia cắt qua và tìm đến tôi khá sớm. Tôi nghĩ rằng tôi là một trong những người đầu tiên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Temple University Hospital.”

Sau khi ra khỏi tàu, ông Duy mượn một chiếc điện thoại di động và gọi cho vợ ông là bà Amy Dwyer, 38 tuổi. Ông nói cho bà biết rằng ông đã thoát chết. Ông bị khâu tám mũi trên đầu, và bị gãy ba đốt xương sống. Ông ra khỏi bệnh viện vào hôm thứ Tư tuần qua.

Các tin khác