Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » Cảnh sát Michigan bắt giữ 1 người Việt phóng hỏa giết người

Cảnh sát Michigan bắt giữ 1 người Việt phóng hỏa giết người

Tòa soạn báo VNCentral tại Hoa Kỳ hôm 26/06/2015 đưa tin Hoàng Văn Hiếu, 46 tuổi, một người từng phạm tội tình dục, cư ngụ ở thị xã Sault Ste Marie, đã bị truy tố với một tội danh tấn công với ý định giết người, và một tội danh khác là mưu sát.

úc đầu, phiên điều trần sơ bộ dự kiến diễn ra hôm thứ tư nhưng do Hiếu không rành tiếng Anh, nên các thủ tục tòa phải dời lại một ngày để tìm thông dịch viên tiếng Việt.

vncentral_canh-sat-Michigan-bat-giu-1-nguoi-viet-phong-hoa-giet-nguoi
Hoàng Văn Hiếu trong nhà tù Chippewa County Jail. Ảnh: vncentral.net

Theo Biện lý quận Chippewa Dennis McSchane cho biết hồ sơ vụ này vẫn tiếp tục chống lại nghi can.

Các bằng chứng sơ khởi đã khiến cho các nhà điều tra tin rằng nạn nhân đang ngủ trong một căn nhà chung cư, trên tầng hai của một tòa nhà trên đường Ashmun Street, ngay sau 2 giờ sáng, thì lửa bùng lên bên trong tòa nhà.

Nữ nạn nhân đã nhảy xuống được từ cửa sổ, bị thương, được chở đến bệnh viện War Memorial, để điều trị những vết thương không được coi là đe dọa tính mạng. Những bản báo cáo vào ngày xảy ra đám cháy cho biết như vậy.

vncentral_canh-sat-Michigan-bat-giu-1-nguoi-viet-phong-hoa-giet-nguoi -
Biện lý Dennis McSchane. Ảnh: vncentral.net

Các nhân viên cứu hỏa của Sault đã dập tắt ngọn lửa, hạn chế mức thiệt hại cho nội thất của căn chung cư và một số đồ đồ đạc trong nhà. Theo các bản báo cáo cho biết, chính tòa nhà ấy không bị hư hại.

Hiếu vẫn còn bị giam trong nhà tù Chippewa County Jail. Hiện thời ông không hội đủ điều kiện để được phóng thích sau khi đóng tiền thế chân để được tại ngoại, vì tính chất nghiêm trọng của các cáo buộc.

Các nhà điều tra vẫn đang chờ kết quả từ phòng xét nghiệm. Dự kiến phiên kiểm tra sơ bộ sẽ được tiến hành vào ngày 6 tháng 7 để tìm xem nếu đầy đủ chứng cứ chuyển hồ sơ sang tòa địa phương.

Các tin khác