Home » Người Việt (Hoa Kỳ) » 1 người Việt bị 2 mẹ con người da đen sát hại

1 người Việt bị 2 mẹ con người da đen sát hại

Vào ngày thứ Tư vừa qua, bà Willie đã bị kết tội sát nhân tại tòa Hạt Escambia. Bồi thẩm đoàn đã thống nhất ý kiến rằng người mẹ này đã phạm tội sát nhân ở cấp bậc số một, trong vụ ông Trương Phương, 50 tuổi, bị bắn thiệt mạng trong tiệm tạp hóa của ông tại Pensacola.

Thẩm phán Hary Bergosh tuyên bố tức khắc bản án chung thân cho bà Thornton.

vncentral_1-nguoi-viet-bi-2-me-con-nguoi-da-den-sat-hai
Willie Mae Thornton và con trai. Ảnh: vncentral.net

Ông Phương Trương bị bắn chết trong một vụ cướp xảy ra vào tháng 9 năm 2014 tại tiệm tạp hóa của ông ta nằm trên đường Michigan Ave. Theo các nhân chứng, bà Thornton không nhà, không xe, việc làm thì thất thường. Sau khi dùng hết tiền để uống bia, mua vé số, bà ta đã gợi ý cho con trai là Dontonio 19 tuổi đi ăn cướp.

Công tố viên Jensen cho biết bà Thornton đưa cho Dontonio khẩu súng đã nạp đạn, bà đi theo con vào tiệm tạp hóa, nhằm đánh lạc hướng và lấy đi những thiết bị thu hình. Trong khi ông Phương nằm chết sau quầy tính tiền, 2 mẹ con lấy tiền cướp được đi mua khoảng 330 Mỹ kim thức ăn.

Án mạng này không có nhân chứng thấy tận mắt vụ bắn. Thế nhưng bà Willie đã bỏ lại một găng tay có dấu vết DNA của bà tại hiện trường. Nhờ vậy mà cảnh sát đã tìm đến bà con trai để phỏng vấn. Và qua những lần nói chuyện với hai mẹ con, các thám tử đã có thể ráp nối lại những dữ kiện cho thấy án mạng từng xảy ra như thế nào.

vncentral_1-nguoi-viet-bi-2-me-con-nguoi-da-den-sat-hai -
Willie Mae Thornton tại tòa án. Ảnh: vncentral.net

Bà Willie đã không nhận tội khi nói chuyện với cảnh sát cũng như khi bị xử trước tòa. Bà nói rằng bà đã vào tiệm cùng với con để mua vé số, và Dontonio đã bắn ông Phương mà không phải do lệnh của bà đưa ra.

Thế nhưng Dontonio kể lại một câu chuyện khác.

Cách đó không xa là ba con gái trưởng thành của ông Phương. Họ đã giữ bình tĩnh trong tòa. Khi ra ngoài, họ bày tỏ sự biết ơn đối với hệ thống pháp lý của Hoa Kỳ.

Cô Trương Diên nói với báo chí, “Chúng tôi muốn cám ơn vị thẩm phán, các công tố viên, và tất cả những ai đã đóng góp vào việc mang lại công lý cho cha chúng tôi.”

Dontonio cũng bị truy tố với tội sát nhân cấp một và sẽ ra tòa vào ngày 14 tháng 10.

Các tin khác